Cách Làm Bánh Dẻo Lạnh Singapore | Hấp Dẫn, Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh dẻo lạnh Singapore

 • Nguyên liệu 6
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh dẻo lạnh Singapore (còn gọi là snow-skin moon cake) không sử dụng nước đường mà dùng đường bột và shortening khác với bánh truyền thống. Bánh này làm nhanh và có thể dùng ngay sau khi làm lạnh. Cách làm bánh dẻo lạnh Singapore cũng chẳng hề khó một chút nào đâu, cứ theo từng bước làm của mình thì các bạn ít vào bếp cũng có đủ tự tin làm thành công đó. 


Nguyên liệu làm bánh dẻo lạnh singapore

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
  • Đường trắng 150 Gr
  • Dầu ăn 60 ml
  • Mỡ heo 60 Gr (Shortening)
  • Nước lá dứa 10 ml
  • Bột bánh dẻo 1000 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo lạnh singapore

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo lạnh singapore

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu xanh đãi sạch, ngâm vào âu nước nóng khoảng 5-6 giờ. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước, thêm nước xâm xấp với bề mặt đậu, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt, và dùng muỗng gỗ khuấy đều để đậu không bị dính đáy nồi.

Bánh dẻo lạnh Singapore còn có những biến tấu khác như nhân đậu đỏ, nhân khoai lang nữa đó.

Đậu sau khi nấu mềm, cho vào máy sinh tố xay thật mịn, vì đậu còn lẫn cả nước nên bạn xay sẽ dễ dàng hơn. Cho đậu vào chảo chống dính, đun lửa lớn, dùng muỗng gỗ đảo đều, cho 60gr đường, 60ml dầu ăn vào, đảo đều.
Đun lửa nhỏ, tếp tục đun từ 30 đến 45 phút, thỉnh thoảng dùng muỗng gỗ lớn khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đậu khô, ấn tay vào đậu không bị dính ở tay là đạt yêu cầu.
Để nhân đậu xanh nguội, dùng tay vo thành những viên tròn, cân nặng mỗi viên nhân là 20g. Cất vào tủ lạnh, giữ lạnh. Đây sẽ là nhân bánh dẻo lạnh Singapore của tụi mình đó.
Đổ nước sôi ra thố, thêm 90gr đường vào khuấy đều, cho bột bánh dẻo, mỡ trừu vào, trộn đều.
Hỗn hợp lúc này rất dính, tay đeo găng tay nilon, cho vào vài giọt hương lá dứa. Trộn đến khi hỗn hợp bột dẻo, dai thì chia thành từng phần khoảng 100g, bọc kín cho vào tủ lạnh, để khoảng 1 giờ.
Cách làm bánh dẻo lạnh Singapore: Sau 1 giờ, bạn lấy ra chia bột thành những viên tròn cỡ 30g, ấn dẹt ra, cho viên nhân đậu xanh vào giữa. Bọc kín nhân, cho vào khuôn, ấn chặt tay, làm cho hết phần bột và nhân.
Cho vào tủ lạnh để từ 4 đến 5 giờ là bánh dẻo lạnh Singapore đã sẵn sàng phục vụ với mọi người rồi đó. Ngon nhất là chuẩn bị thêm tách trà yêu thích nè, vừa giải ngấy vừa hợp vị nữa. Có cách làm bánh dẻo lạnh Singapore này thôi, rảnh rỗi các bạn làm đãi gia đình thử nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất bất ngờ đó.

Hình thực hành món Bánh dẻo lạnh Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công