Mục đích Ăn vặt

Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã quá chán những loại bánh trung thu có sẵn ngoài thị trường, sao bạn không thử món bánh dẻo lạnh- một món bánh vô cùng nổi tiếng của Singapore? Cách làm vô cùng đơn giản, bánh lại không bị quá ngọt với lớp vỏ ngoài mềm mềm, hơi dai dai, bên trong là phần nhân quánh dẻo, thơm mát mang hương vị mới lạ. Trung thu năm nay, hãy bắt tay ngay vào bếp thực hiện cùng Cooky bạn nhé!


Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen tươi 200 Gr
    • Đường bột 80 Gr
    • Nước 120 ml
    • Dầu ăn 75 Gr
    • Dừa tươi 200 Gr
    • Sữa đặc 90 Gr
    • Nước cốt dừa 100 Gr
    • Bột bánh dẻo 100 Gr
    • Đường bột 80 Gr
    • Shortening 30 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Bột bánh dẻo 95 Gr
    • Bột cacao 5 Gr
    • Đường bột 80 Gr
    • Shortening 30 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Bột bánh dẻo 100 Gr
    • Đường bột 80 Gr
    • Shortening 30 Gr
    • Sữa tươi 80 ml
    • Nước 20 ml

Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh singapore

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm nhân hạt sen: Cho 200gr hạt sen tươi đã luộc chín với 120ml nước lọc vào xay nhuyễn.
Bắc chảo nóng, cho hạt sen đã xay vào sên cùng 80gr đường bột. Đến khi đường đã hòa tan, cho từ từ 75gr dầu ăn vào sên đều tay, đến khi nhân hạt sen chuyển đặc, nặng tay, chuyển thành khối dẻo mịn là đạt.

Để kiểm tra xem nhân đã đạt chưa, bạn hãy vo một viên tròn nhỏ, nếu không bị chảy xệ là được.

Nhân sữa dừa: Trộn đều 200gr dừa tươi nạo sợi với 90gr sữa đặc có đường
Bắc chảo nóng, cho 100gr nước cốt dừa vào để chống dính chảo. Đun nước dừa đến khi vừa nòng thì cho hỗn hợp dừa và sữa đặc vào đảo đều, hạ lửa vừa. Sên đến khi nước bay hơi gần hết, thì cho mè trắng rang vàng vào đảo đều rồi tắt bếp.
Rây 100gr bột bánh dẻo và 80gr đường bột rồi trộn đều hỗn hợp. Cho 30gr shorterning trộn nhanh để đường, bột và mỡ quyện thành các vụn nhỏ. Vét bột để tạo thành một lỗ trống giữa tô bột, đổ 100ml sữa lạnh vào, trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, nhồi đến khi thành một khối dẻo mịn. Bọc kín, để bột nghỉ 20 phút.
Rây 95gr bột bánh dẻo, 5gr bột cacao và 80gr đường bột rồi trộn đều hỗn hợp. Cho 30gr shorterning trộn nhanh để đường, bột và mỡ quyện thành các vụn nhỏ. Vét bột để tạo thành một lỗ trống giữa tô bột, đổ 100ml sữa lạnh vào, trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, nhồi đến khi thành một khối dẻo mịn. Bọc kín, để bột nghỉ 20 phút.
Rây 100gr bột bánh dẻo và 80gr đường bột rồi trộn đều hỗn hợp. Cho 30gr shorterning trộn nhanh để đường, bột và mỡ quyện thành các vụn nhỏ. Vét bột để tạo thành một lỗ trống giữa tô bột, đổ 80ml sữa lạnh và 20ml nước cốt cà rốt để lạnh vào, trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện, nhồi đến khi thành một khối dẻo mịn. Bọc kín, để bột nghỉ 20 phút.
Chia bột thành những viên nhỏ có khối lượng 30gr và chia nhân thành những viên có khối lượng 20gr.

Nêm dùng bột bánh dẻo khô để chống dính.

Chống dính mặt bàn, cán bột thành hình tròn mỏng, rìa ở ngoài mỏng hơn ở giữa, đặt viên nhân vào giữa rồi bọc kín.

Dùng bột bánh dẻo khô chống dính cây cán bột trước khi lăn.

Dùng khuôn nhấn lần lượt từng viên bột đã được bọc nhân rồi từ từ nhấc khuôn ra để được những chiếc bánh hình thù đẹp mắt.
Sau khi đóng hết bánh, để bánh trong hộp kín, cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để bánh ăn được ngon hơn.

Hình thực hành món Bánh trung thu dẻo lạnh Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công