Cách Làm Bánh Dẻo Nhân Đậu Đỏ Mềm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh dẻo nhân đậu đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh trung thu dẻo không cần lò nướng, đơn giản dễ làm khiến các mẹ lựa chọn nhiều hơn vào mùa Trung thu. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, bánh dẻo nhân đậu đỏ rất dễ ăn chứ không ngấy như các loại nhân khác. Khi hoàn thành, bánh đã ngấu đường sẽ có màu trong hơn chứ không trắng tinh như lúc mới làm.


Nguyên liệu làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường phèn 500 Gr
    • Đường trắng 500 Gr
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Nước hoa bưởi 2 Muỗng cà phê
    • Bột bánh dẻo 350 Gr
    • Đậu đỏ 500 Gr (Nhân đậu đỏ)

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Để nấu nước đường, bạn cho nước vào nồi, thêm đường phèn và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho nước đường sôi lên và đường phèn tan hết. Tiếp theo bạn cho đường kính vào, nấu cho nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ, nấu thêm 10 phút tính từ lúc nước đường sôi. Cuối cùng bạn cho nước cốt chanh và nấu thêm 1-2 phút là tắt bếp, để cho nước đường nguội hẳn là có thể sử dụng được.
Đến công đoạn làm vỏ bánh, bạn cho nước đường, dầu hoa bưởi và dầu ăn vào bát to, sau đó khuấy đều. Tiếp đến, bạn cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho bột hòa tan với nước đường.
Cho nguyên liệu ra bàn sạch và rắc một chút bột bánh dẻo lên bàn rồi bắt đầu nhồi bột. Bạn cần kéo bột theo chiều từ dưới lên và miết thật đều, nhồi khoảng vài phút bột sẽ bắt đầu mịn dẻo là được.
Bây giờ, bạn chia nhân đậu đỏ ra mỗi viên 50 gram rồi vo tròn, tiếp theo chia phần vỏ bánh mỗi cái 100 gram, cứ 2 phần vỏ thì một phần nhân. Lấy từng cục bột ấn cho dẹt sau đó cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại cho kín. Sau đó, bạn xoa một chút bột bánh dẻo lên bánh để chống dính, phần khuôn cũng xoa một lớp bột rồi gõ cho bột rơi ra hết.
Tiếp đó, bạn cho cục bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép cho chặt sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
Bánh sau khi làm xong cần được cho vào túi và hàn kín miệng. Bạn cũng có thể cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh dẻo thường để sang ngày hôm sau mới ăn sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Bánh dẻo nhân đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công