Cách Làm Bánh Dẻo Thập Cẩm Hoa Đậu Biếc Đơn Giản
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dẻo thập cẩm hoa đậu biếc

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tết Trung Thu là Tết đoàn viên. Với mong muốn gia đình sum vầy bên cái bánh ngon cùng tách trà nóng nên mình lại làm những chiếc bánh phù hợp với sở thích và khẩu vị của những thành viên trong gia đình.


Nguyên liệu làm bánh dẻo thập cẩm hoa đậu biếc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước hoa bưởi 5 ml
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Hạt dưa 50 Hạt
    • Hạt điều 50 Hạt
    • Lá chanh 10
    • Dầu ăn 50 ml
    • Bột bánh dẻo 320 Gr
    • Rượu mai quế lộ 100 ml
    • Trứng muối 6 Lòng đỏ

Cách làm bánh dẻo thập cẩm hoa đậu biếc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Rửa sạch hoa đậu biếc tươi cho vào tô đổ vào 400 ml nước sôi vào ngâm cho ra màu rồi lấy hoa ra cho 300g đường vô nấu tan rồi để nguội. Lường 600 ml nước đường hoa đậu biếc cho vào thau, cho dầu ăn, nước hoa bưởi, 300 g bột nếp vô(chia làm 3 lần) đảo đều lên rồi nhồi thành khối dẻo mịn,bọc kín cho bột nghĩ 30 phút.
Rửa lòng đỏ trứng muối dưới vòi nước cho sạch rồi ngâm vào rượu mai quế lộ 5 phút, lăn trứng qua dầu ăn, cho vào lò nướng 160°7 phút. Lạp xưởng luộc sơ rồi cắt hạt lựu. Cho tất cả lạp xưởng, khô gà, các loại hạt, mứt bí, 50 ml rượu mai quế lộ,dầu ăn vào chảo cho lên bếp đảo đều cho ấm rồi cho lá chanh cắt nhỏ vô, bắc xuống trộn bột bánh dẻo vô. Vo viên nhân với 1 trứng muối. Vo thành 6 viên
Lấy bột bánh dẻo ra nhồi lại cũng chia làm 6 viên. Thông thường tỉ lệ vỏ là 2 nhân là 1. Nhưng mình làm nhân và vỏ ngang nhau nên vỏ hơi mỏng bị thấy nhân.Cán dẹp viên bột cho nhân vào bọc kín vo tròn lại. Tráng khuôn bằng bột bánh dẻo rồi cho viên bột vào, ấn mạnh quanh đáy khuôn để có nét rồi úp khuôn xuống giữ chặt 2-3 giây rồi từ từ lấy khuôn ra. Vậy là bánh dẻo thập cẩm đã làm xong, để bánh qua 1 ngày thì bánh sẽ định hình hơn, dễ cắt và ăn ngon hơn là lúc mới làm.

Hình thực hành món Bánh dẻo thập cẩm hoa đậu biếc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công