Cách làm Bánh Dẻo Trà Xanh với nhân đậu xanh ngọt bùi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh dẻo trà xanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Trong dịp trung thu, nếu nhận được những chiếc bánh trung thu xinh xắn do chính tay người thân mình làm thì không chỉ vừa có được những chiếc bánh ngon để dùng mà còn có được niềm vui nhân đôi mỹ mãn.

Nguyên liệu làm bánh dẻo trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột trà xanh 5 Muỗng cà phê
    • Đậu xanh không vỏ 250 Gr
    • Bột bánh dẻo 250 Gr
    • Nước hoa bưởi 2 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 620 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 40 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo trà xanh

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo trà xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 350ml nước cùng 500g đường, nước nửa trái chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.
Cho 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh lớn (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1/2 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120 g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy. Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.
Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.
Cho 600 g nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) và 3 muỗng cà phê bột trà xanh vào tô rồi quậy đều. Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nghỉ.
Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Bánh dẻo ngon ăn, dễ làm, không cần trải qua nhiều khâu trông coi khi nướng như bánh trung thu nên rất thích hợp làm ngay tại nhà dành tặng riêng cho người thân và và đình, vừa tiết kiệm tiền, vừa có thể nhân đôi được niềm vui của mọi người trong dịp tết trung thu.

Hình thực hành món Bánh dẻo trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công