Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Ngon Mà Rất Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ép

Bánh dẻo trung thu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

" Ngày đó có em đi nhẹ vào đời, và mang theo trăng sao - đến với lời thơ cuối .." Tặng em thức quà thân thương một cách chân thành nhất! Một tấm thiếp xinh kèm vài dòng tâm sự gửi đến người thương vào dịp trung thu này! 🍓 Bánh trung thu dẻo và cách bày biện! Dưới đây là cách mình làm bánh trung thu dẻo, được học qua tiệm bánh JuJi, cô của mình và một số kênh tại youtube, cooky! Nó không thực sự hoàn hảo nhưng là sự chân thành và cố gắng! Thương gửi tặng, bạn của tôi! 💛 (Tất cả dụng cụ và bột được sử dụng đều mua tại Lighthouse Đà Nẵng. )


Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột bánh dẻo 100 Gr
    • Nước đường 200 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Đậu xanh 100 Gr (Nhân)
    • Lá dứa 100 Gr (Nhân )

Cách làm bánh dẻo trung thu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Bạn đo vỏ bánh và nhân như sau: Đối với bánh 50g như mình làm: 25g bột+ 50g nước đường+ chút xíu dầu ăn, nhân bánh tỉ lệ 1:1 với vỏ bánh. Nghĩa là bột bằng 1/2 nước đường và 1:1 với nhân, (nhân bánh của mình 25g, vỏ 25g, tổng 50g). Sau khi cân đo thì cho dầu ăn và nước đường vào khuấy đều, cho từ từ bột bánh dẻo vào và khuấy đều tay cho đến khi bột sánh lại và đỡ dính.

Ở đây mình dùng nhân đậu xanh và nhân lá dứa. Khuôn bánh 5,0cm, có nhiều kích cỡ nhưng càng nhỏ lại càng đẹp mặc dù hơi khó và công phu hơn cỡ to!

Ủ bột và nhân bánh bằng cách bọc màng thực phẩm trong 30 phút để bột bánh nghỉ. Dùng cán để cán bột thành hình tròn dẹp (phần giữa dày hơn phần rìa) để bọc nhân lại. Vo tròn đều tay để nhân được ở giữa của bánh. Cho vào khuôn và nén bánh thành hình có sẵn.

Cho dầu ăn vào nước đường để bột đỡ bị dính.

Nó không thực sự hoàn hảo nhưng là sự chân thành và cố gắng! Thương gửi tặng, bạn của tôi! 💛

Đặt bánh nhẹ vào hộp để giữ được hình dáng.

Hình thực hành món Bánh dẻo trung thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công