Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống | Nhân Đậu Xanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh dẻo truyền thống

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Dẻo Truyền Thống - món ăn vặt cực thơm ngon và hấp dẫn cho ngày Tết Trung thu của gia đình. Cách làm bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh đơn giản với vỏ bánh dẻo dai, nhân đậu bùi ngọt, ăn ngon và ít bị ngán. Hướng dẫn làm bánh trung thu không cần lò nướng sau đây rất tiện lợi, rất có ích cho những bạn lần đầu làm bánh tại nhà.


Nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 600 Gr
    • Bột bánh dẻo 310 Gr
    • Nước hoa bưởi 10 ml
    • Dầu ăn 80 ml
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột trà xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mạch nha 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo truyền thống

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Cách làm nhân bánh dẻo đậu xanh: Ngâm đậu xanh vào nước khoảng 4h cho nở. Cho đậu đã ngâm vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, nấu chín. Sau đó đem xay nhuyễn đậu với 100g đường rồi sên với 80ml dầu ăn. Khi sên nhân đậu xanh gần sánh lại, khuấy nặng tay thì thêm bột mì và 10g bột bánh dẻo cùng mạch nha vào. Sên cho nhân bánh dẻo sờ không thấy dính tay và nhân khô ráo thì tắt bếp, cho bột trà xanh vào, trộn đều. Sau đó ngắt lấy và cân 50g bột, vê tròn thành viên.
Cách làm vỏ bánh dẻo: Khuấy tan 500g đường với 330ml nước trong nồi cho tan bớt rồi đặt nồi lên bếp đun sôi 10 phút, để nguội. Hòa nước đường với 3ml dầu ăn, 10ml nước hoa bưởi, 15ml nước cốt chanh. Từ từ đổ 300g bột bánh dẻo từng ít một vào nước đường trộn cho khỏi bị vón cục, trộn đến khi bột tan hết vào nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 30 phút rồi nặn bánh.

Bạn cũng không nên trộn bột bánh dẻo quá lâu sẽ làm bánh sẽ bị chai cứng.

Cân100g vỏ bột bánh dẻo, ấn đẹp, cho viên nhân đậu xanh vào, bọc kín nhân lại, vê tròn. Áo qua một lớp bột chống dính vào khuôn bánh, đặt viên bánh vào khuôn tạo hình. Làm tương tự cho hết chỗ nhân và vỏ bánh dẻo nhé.
Những chiếc bánh dẻo trắng ngần, bảo quản nhiệt độ phòng dùng dần 4-5 ngày. Để tăng thời gian sử dụng thì bạn có thể bảo quản bánh dẻo trong ngăn mát tủ lạnh nhưng sẽ khiến bánh dẻo đậu xanh dễ bị khô và cứng nhé.

Hình thực hành món Bánh dẻo truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công