Cách làm Bánh Dẻo Truyền Thống với nhân đậu xanh ngọt bùi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh dẻo truyền thống

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ
Với cách làm bánh dẻo truyền thống không cần nướng, hấp được giới thiệu dưới đây, trung thu này bạn sẽ có món bánh dẻo tự làm thơm ngon đãi cả nhà! Để mùa trung thu này có thêm 1 món bánh cho sự lựa chọn nữa nhé!

Nguyên liệu làm bánh dẻo truyền thống

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 600 Gr
    • Bột bánh dẻo 310 Gr
    • Nước hoa bưởi 10 ml
    • Dầu ăn 80 ml
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Bột trà xanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mạch nha 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo truyền thống

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo truyền thống

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Nhân bánh: Đậu xanh ngâm 4 tiếng cho nở, cho vào nồi nấu xâm xấp mặt nước cùng 1/3 muỗng cà phê muối. Sau đó đem xay nhuyễn đậu với 100g đường rồi sên với 80ml dầu ăn. Khi sên nhân gần sánh lại, khuấy nặng tay thì thêm bột mì và 10g bột bánh dẻo cùng mạch nha vào sên tiếp đến khi sờ không thấy dính tay và nhân khô ráo thì tắt bếp, cho bột trà xanh vào, trộn đều. Sau đó ngắt lấy và cân 50g bột, vê tròn thành viên.
Vỏ bánh: Khuấy tan 500g đường với 330ml nước trong nồi cho tan bớt rồi đặt nồi lên bếp đun sôi 10 phút, để nguội. Hòa nước đường với 3ml dầu ăn, 10ml nước hoa bưởi, 15ml nước cốt chanh. Từ từ đổ 300g bột bánh dẻo từng ít một vào nước đường trộn cho khỏi bị vón cục, trộn đến khi bột tan hết vào nước. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để bột nghỉ 30 phút rồi nặn bánh.

Bạn cũng không nên trộn quá lâu bởi bánh sẽ bị chai cứng.

Cân lấy 100g chỗ bột ấn đẹp, cho viên nhân đậu xanh vào, bọc kín nhân lại, vê tròn. Sau đó áo qua một lớp bột cho không bị dính rồi ấn vào khuôn bánh để tạo hình cho bánh. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Những chiếc bánh dẻo trắng ngần, được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để qua ngày bột bánh sẽ dần trong lại, ăn rất mềm, dẻo và thơm nhé!

Hình thực hành món Bánh dẻo truyền thống

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!