Cách Làm Bánh Dẻo Tuyết Trà Xanh | Cực Dễ Dàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Bánh dẻo tuyết trà xanh

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Trung bình

Bánh Dẻo Tuyết Trà Xanh - món ăn vặt hấp dẫn cho ngày Tết Tung thu của gia đình mình. Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh đơn giản với vỏ bánh dẻo dai, nhân đậu đỏ bùi bùi, ngọt lịm, cực thơm ngon. Đặc biệt, công thức làm bánh dẻo Trung thu sau đây có sự kết hợp giữa bánh dẻo truyền thống và bánh dẻo trà xanh, vừa trông đẹp mắt, vừa ăn ngon khó cưỡng lại.


Nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết trà xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Bột bánh dẻo 250 Gr
  • Đậu đỏ 200 Gr
  • Nước đường 300 ml
  • Nước 100 ml
  • Dầu ăn 30 ml
  • Bột trà xanh 5 Gr
  • Đường nâu 80 Gr
  • Dầu bắp 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh dẻo tuyết trà xanh

Khuôn bánh

Cách làm bánh dẻo tuyết trà xanh

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cách làm nhân bánh dẻo trà xanh: Ngâm đậu đỏ 6-8 tiếng (hoặc qua đêm) cho đậu nở mềm. Sau đó cho đậu đỏ vào nồi áp suất, hầm nhừ. Cho đậu đỏ vào máy, xay nhuyễn mịn.
Cách sên nhân bánh dẻo đúng cách: Đổ nhân đậu đỏ vào chảo sâu lòng (hoặc nồi đáy dày), thêm dầu bắp trộn đều rồi cho tiếp đường nâu vào khuấy đều. Sên nhân bánh dẻo trà xanh với lửa nhỏ khoảng 15 phút (hoặc cho đến khi nhân quyện thành một khối không dính chảo) thì tắt lửa chờ nhân nguội.

Bạn có thể kiểm tra nhân bánh dẻo tuyết trà xanh đã đặt hay chưa bằng cách dùng ngón tay sờ nhẹ vào nhân đậu thấy không dính tay là được.

Cách làm vỏ bánh dẻo tuyết: Rây bột làm bánh dẻo vào thố trộn, đổ 100ml nước đun sôi để nguội (hoặc nước lọc) và 200ml nước đường bánh dẻo vào. Khuấy thành bột mịn. Tiếp tục đổ 30g dầu ăn vào, dùng tay nhồi bột làm bánh dẻo cho đến khi bột bánh thật mịn.

Mỗi loại bột bánh dẻo khác nhau, bạn nên bạn tùy chỉnh lượng nước dùng để nhồi bột thành khối dẻo mịn ưng ý (tránh làm bột bánh dẻo quá nhão và quá khô nhé).

Chia vỏ bánh dẻo thành từng phần chừng 30g, đồng thời chia nhân đậu đỏ (lúc này đã nguội hẳn) thành từng phần 35g. Ngắt một phần nhỏ bột làm vỏ bánh dẻo cũng chừng 30g, thêm bột trà xanh (bột matcha) vừa phải vào, nhồi bột bánh dẻo trà xanh đều tay cho đến khi bột bánh có màu xanh đồng đều.
Rắc ít bột bánh dẻo vào đáy khuôn lò xo để chống dính. Ngắt một phần bột trà xanh đặt vào đáy khuôn, dùng tay ấn bột lấp đầy những vân lõm. Dùng một muỗng cạo bỏ các bột dư thừa ra ngoài đáy khuôn để tạo viền bánh sắc nét. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo hình cho lớp vân bánh trà xanh phía trên.
Dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh dẻo, cho viên nhân đậu đỏ vào, kéo mép vỏ bánh lại sao cho phần vỏ ôm gọn lấy nhân bánh. Thoa ít bột bánh dẻo vào xung quanh phần khuôn bánh còn lại (trừ phần đáy khuôn đã được “chống dính”). Cho viên bánh dẻo nhân đậu đỏ vào khuôn, xiết lại vít lò xo cho bánh định hình chắc chắn rồi mở khuôn để lấy bánh dẻo ra. Làm tương tự cho đến khi hết các viên bột bánh dẻo và nhân đậu đỏ còn lại. Khuôn lò xo có ưu điểm là có thể thay đáy khuôn dễ dàng, vì thế bạn có thể tùy biến theo ý thích để tạo những chiếc bánh có nhiều kiểu vân đẹp mắt.
Bánh dẻo tuyết trà xanh làm xong cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn. Điều thú vị ở bánh dẻo trung thu trà xanh này là phải ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn hẳn.

Nếu không thích ăn bánh dẻo lạnh thì có thể bảo quản bánh dẻo tuyết trà xanh ở nhiệt độ phòng, dùng dần 2-3 ngày nhé.

Hình thực hành món Bánh dẻo tuyết trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công