Cách Làm Bánh Đồng Tiền - Súp Bánh Phồng | Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bánh đồng tiền - Súp bánh phồng

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một hôm đẹp trời nọ, đi ăn Bò Lế Rồ, thì bỗng dưng mình bị cuốn hút bởi món Bánh đồng tiền - Súp bánh phồng gia truyền, và thế là mình đã bị cuốn hút bởi món ngon này. Bánh đồng tiền nghe sáng vậy thôi, nhưng thật chất món này là Súp bánh phồng đấy mọi người. Nếu thắc mắc hương vị của món này ra sao, thì hãy thử nấu và ăn thử nhé, rất lạ miệng và đặc biệt ngon đấy!


Nguyên liệu làm bánh đồng tiền - súp bánh phồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh phồng tôm 200 Gr
    • Thịt bò 120 Gr
    • Thịt bò băm 100 Gr
    • Nước 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Sườn heo 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hạt nêm 4 Muỗng canh
    • Hành tím 4 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Tỏi phi 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Nấm kim châm 200 Gr
    • Giá đỗ 200 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Hẹ 100 Gr
    • Húng quế 100 Gr

Cách làm bánh đồng tiền - súp bánh phồng

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cách làm bánh đồng tiền - súp bánh phồng: Ngâm bánh phồng tôm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, tùy vào loại bánh phồng mà bạn mua có mềm nhanh hay không nhé. Có thể kiểm tra bằng tay, nếu thấy ấn vào dễ dàng là được.
Nước súp bánh phồng được nấu từ nước hầm xương. Cho nước và phần sườn vào nồi để hầm. Hầm sườn trong nồi nước, thường xuyên châm nước nếu thấy nước cạn nhen. Khi hầm sườn các bạn mở nắp và vớt bọt thường để nước được trong hơn nhé. Ở đây mình chọn sườn già nên nước sẽ không được trong lắm đâu. Sau khi sườn mềm (tầm 1 tiếng) thì cho thêm cà rốt và củ cải trắng cắt nhỏ vào để nước được ngọt hơn.
Ướp bò bằm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm. Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 15 phút. Sau đó, vo thịt bò thành từng viên tròn vừa mắt.
Bánh phồng sau khi ngâm mềm, các bạn bắt 1 nồi nước sôi để luộc bánh. Cho thêm khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào nước để khi luộc bánh không bị dính với nhau nhé. Sau khi luộc xong các bạn vớt ra 1 tô nước lạnh để bánh không bị vỡ nát.
Với nồi nước dùng súp bánh phồng sau khi hầm thêm 30 phút nữa thì các bạn bắt đầu giai đoạn nêm nếm cho vừa miệng, thêm hành tím băm cho thơm nhé. Cuối cùng các bạn cho thêm tỏi băm phi giòn vào.

Nếu muốn nước trong thì đừng cho hạt nêm mà hãy nêm nếm bằng muối các bạn nhé!

Thả bò bằm viên và nấm kim châm vào nồi nước dùng, đến khi nồi nước sôi lại thì bạn vớt ra xếp vào tô. Thịt bò các bạn thái mỏng và trụng tái.
Cách dùng bánh đồng tiền - súp bánh phồng: Xếp bánh phồng, giá, rau và hẹ lên tô, thêm bò viên, bò tái, nấm kim châm và chế phần nước dùng đến xâm xấp mặt tô. Thêm tỏi phi, hành lá và ớt xắt vào cho thơm hơn nữa nhé.
Và thế là tới giờ ăn rồi đó, ăn ngay thôi nào. Món Súp đồng tiền - Súp bánh phồng thơm lừng, vừa đậm vị nước dùng vừa được thưởng thức từng miếng bánh mềm dai và topping thịt đầy ắp ăn kèm rau cực kì ngon luôn đó. Nhanh tay lưu ngay công thức lại nhé.

Hình thực hành món Bánh đồng tiền - Súp bánh phồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công