Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh donut

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh donut là một loại bánh mì rán rất nổi tiếng của Mỹ, hầu hết trẻ em đều thích chiếc bánh vòng tròn thơm ngon, nhiều màu sắc này. Bánh donut có tạo hình bắt mắt, bánh vàng ươm, thơm, mềm xốp, phủ bên ngoài lớp socola nhiều màu, trang trí thêm cốm màu hay các bánh kẹo khác. Bánh donut là món bánh rất hấp dẫn, cách làm đơn giản, không cầu kỳ lại rất ngon miệng đấy nhé!


Nguyên liệu làm bánh donut

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Men nở 5 Gr
    • Sữa bột 30 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bơ lạt 60 Gr (Bơ lạt đun chảy)
    • Sữa tươi không đường 180 ml
    • Chocolate đen 100 Gr (Chocolate chip)
    • Kem whipping 20 ml
    • Bơ lạt 15 Gr
    • Đường bột 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh donut

Khuôn cắt

Cách làm bánh donut

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Cho 400gr bột mì đa dụng vào tô lớn, thêm 50gr đường, 5gr men nở, 30gr sữa bột và 2gr muối. Dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho thêm 1 quả trứng gà, 60gr bơ lạt đun chảy và 180ml sữa tươi không đường. Dùng muỗng trộn đều để bột hòa quyện vào bơ sữa.

Nên để men nở và muối cách xa nhau để men nở hoạt động tốt. Bánh donut mình dùng men khô (ngọt) nè.

Dùng máy đánh trứng bật tốc độ thấp 5 phút, tiếp theo tăng dần tốc độ, nhồi bột khoảng 20 phút đến khi khối bột mịn dẻo, không dính, có độ đàn hồi tốt. Phủ vào tô một ít dầu ăn, cho bột vào đậy kín và ủ khoảng 90 phút đến khi bột nở gấp đôi.

Nếu bột bánh donut quá khô hoặc quá ướt thì thêm sữa tươi hoặc thêm bột mì, tùy vào độ hút ẩm khác nhau của các loại bột.

Sau khi bột ủ đủ, dùng tay đấm nhẹ cho bột bớt bọt khí. Nhồi sơ lại cho bột mịn. Cho bột ra bàn. Dùng cây cán, cán bột mỏng khoảng 1cm. Dùng khuôn cắt tạo hình bánh donut. Ủ bánh thêm 20 phút đến khi bột nở gần gấp đôi, khoảng 80%.

Nếu không có khuôn bánh donut thì dùng khuôn ring tròn và đui bắt kem để tạo lỗ trống bên trong.

Đun nóng dầu ăn. Cho từng bánh donut vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Bánh sau khi ủ lần 2 khá mềm nên cần nhẹ tay khi lấy bánh để bánh không bị xẹp.

Bánh donut cần lửa đủ lớn để bánh nở nè nhưng không quá cao sẽ khiến bánh mau khét mà bên trong không chín đó. Bạn nên thử các cục bánh donut nhỏ bị cắt ra trước cho chắc ăn nhé.

Sốt Chocolate phủ bánh donut: Cho 100gr chocolate chip vào tô, thêm 20ml kem whipping và 15gr bơ lạt vào, quay chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy khoảng 1 phút. Dùng muỗng khuấy đều đến khi chocolate hòa quyện mịn mượt. Bánh donut sau khi chiên thấm bớt dầu, nhúng vào sốt chocolate hoặc rắc đường bột, ăn khi bánh còn nóng là rất ngon.

Kem whipping để tăng độ béo, bơ lạt để sốt được bóng. Nếu không có 2 loại này thì sử dụng chocolate đun chảy thôi cũng được.

Bánh donut rất ngon và hấp dẫn, cuối tuần bắt tay vào bếp làm để chiêu đãi các bé nhỏ nhà mình, các bé sẽ rất thích nhé. Bánh donut không sử dụng lò nướng nên chắc chắn công thức phù hợp với nhiều gia đình muốn làm bánh mà chưa có điều kiện sắm lò đó. Cách làm bánh donut cũng rất đơn giản, còn chần chờ gì không làm nào!

Hình thực hành món Bánh donut

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công