Cách Làm Bánh Donut Chiên Hương Chanh Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bánh donut chiên hương chanh

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh donut chiên hương chanh không chỉ béo thơm, ngọt dịu mà hơn thế nữa, mang cả vị chua nhẹ của chanh, tạo cảm giác ngon miệng hơn khi trời nóng đấy!


Nguyên liệu làm bánh donut chiên hương chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 100 ml (Không đường)
    • Sữa chua 80 ml
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột mì 400 Gr
    • Bột nở 15 Gr
    • Chanh 1 Trái (Vàng)
    • Bột quế 20 Gr
    • Dầu ăn 380 ml

Cách làm bánh donut chiên hương chanh

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bào lấy vỏ chanh rồi vắt lấy nước chanh nhé! Đánh tan trứng trong sữa tươi, sữa chua, 80ml dầu ăn cùng 5ml nước chanh. Cùng lúc đó, trộn đều bột mì, bột nở, vỏ chanh, bột quế cùng một chút xíu muối ở cái tô lớn khác. Tiếp theo, trộn kĩ hai thứ này với nhau.
Cán bột dày khoảng 0.5cm, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới lấy ra để cắt thành bánh. Để bánh ngon hơn thì sau khi cắt bánh, các bạn lại bọc bánh lại bằng nilon và để vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa. Để chảo dầu thật sôi. Sau đó, thả bánh vào rán vàng.
Để chảo dầu thật sôi. Sau đó, thả bánh vào chiên vàng. Trộn một ít bột quế với đường để lăn bánh vào cho phủ đều.
Quế và chanh là một mùi vị mới rất đáng thử đó nha! Rất thích bánh rán kiểu này... bởi bánh mềm lắm í!

Hình thực hành món Bánh donut chiên hương chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công