Cách Làm Bánh Donut Khoai Lang Siêu Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh donut khoai lang

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bản thân khoai lang đã là một nguyên liệu ngon lành, còn khi kết hợp với các loại bột, sữa để trở thành bánh donut, thì kết quả lại càng thêm hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh donut khoai lang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 350 Gr
    • Bột gạo 400 Gr
    • Bột mì 70 Gr
    • Sữa tươi có đường 300 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Bột nở (baking powder) 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 300 ml
    • Bột quế 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh donut khoai lang

Rây

Cách làm bánh donut khoai lang

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Khoai lang luộc chín, bỏ vỏ rồi nghiền thật nhuyễn.
Trộn đều 400g bột gạo với 70g bột mì, 50g đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở. Sau đó cho khoai lang đã nghiền vào, nhào hỗn hợp cho đều.
Hâm nóng 300ml sữa tươi rồi chế từ từ vào hỗn hợp bột, nhào đến khi hỗn hợp vàng đều, chắc mịn. Sau đó vo thành từng viên nhỏ vừa ăn.
Đun nóng 300ml dầu ăn, cho các viên bánh vào chiên với lửa nhỏ. Trở cho bánh chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
Trộn đều 30g đường với 2 muỗng cà phê bột quế, lăn các viên bánh vào hỗn hợp đường cho áo bên ngoài là hoàn tất.

Hình thực hành món Bánh donut khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công