Cách làm Bánh donut trà xanh nhúng chocolate
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh donut trà xanh nhúng chocolate

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh donut trà xanh nhúng chocolate thơm nức mùi trà xanh và chocolate, bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị cực mới lạ đến từ loại bánh này. Ngoài ra, đây cũng là gợi ý thú vị cho những buổi tiệc trà của bạn đấy, bánh này cực hợp để nhâm nhi đó nha.


Nguyên liệu làm bánh donut trà xanh nhúng chocolate

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột làm bánh 95 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột trà xanh 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Sữa tươi 80 ml
    • 35 Gr
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Chocolate <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén (Chips)

Cách làm bánh donut trà xanh nhúng chocolate

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Bạn xịt trước bơ thực phẩm hoặc dầu ăn vào khuôn bánh, để riêng 1 bên. Đổ bột trà xanh vào trong bát bột mì, rồi thêm đường, bột nở, muối trộn đều. Thêm trứng gà, bơ, mật ong vào đánh tiếp.
Sau đó, cho hỗn hợp vào 3/4 khuôn bánh thôi nhé. Cho khay bánh vào lò nướng ở 220 độ C khoảng 8 phút, rồi đổ bánh ra khỏi khuôn.
Để làm phần chocolate, bạn cho chocolate chips vào hấp cách thủy cho tan chảy hoàn toàn hoặc có thể quay trong lò vi sóng. Nhúng mặt bánh vào chocolate và rắc thêm chút kẹo màu nữa là xong rồi.
Bánh thơm mùi trà xanh quyện với vị ngọt ngào của chocolate thật là ngon. Cùng thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon này ngay thôi.

Hình thực hành món Bánh donut trà xanh nhúng chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!