Cách làm bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tuổi thơ bạn đã từng là Fan của hoạt hình Đô rê mon thì chắc chắn kho xa lạ gì với món bánh dorayaki đâu nhỉ. Mình đã sưu tập được cách làm bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong rồi nhé! Xin chia sẽ đến các bạn ạ!


Nguyên liệu làm bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 100 Gr
    • Trứng gà 100 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Mật ong 10 Gr
    • Dầu bắp 10 Gr
    • Sữa tươi 30 ml
    • Bột nở (baking powder) 2 Gr
    • Đậu đỏ 40 Gr
    • Muối 2 Gr

Cách làm bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nhân đậu đỏ cho thể đem luộc hoặc hấp chín rồi trộn cùng với 10g mật ong nhé! Cho 100g trứng gà vào thố sâu lòng. Thêm vào 30ml sữa tươi, 10g dầu bắp, đánh tan.
Sau đó rây vào thố trứng gồm: 100g bột mì, 2g bột nở, 30g đường, 2g muối, đánh cho hỗn hợp hòa quyện đồng nhất.
Đun nóng chảo chống dính có đáy phẳng và dày. Múc 1 muỗng hỗn hợp, cho ra chảo, dàn hơi mỏng và tròn. Mở lửa nhỏ vừa cho bánh chín vàng hơi ngã nâu 1 mặt là được nhé! Làm tương tự cho đến hết chỗ bột.
Cứ 2 cái bánh thì bạn kẹp 1 chút nhân đậu đỏ ngâm mật ong là được nhé! Bày trí bánh ra đĩa và nhâm nhi thôi nào! Bánh dorayaki này hứa hẹn sẽ tạo cảm giác hứng thú cho các bé nhà bạn đấy!

Hình thực hành món Bánh dorayaki kẹp đậu đỏ và mật ong

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!