Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dứa Đài Loan

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dứa Đài Loan (bánh thơm Đài Loan) là món ăn vặt mang lại may mắn và thịnh vượng cho những ngày đầu năm mới. Để làm bánh dứa nướng có vỏ bánh giòn tan, nhân dứa dẻo cần phải nắm bắt một số mẹo nhỏ trong việc làm vỏ bánh và nhân bánh dứa. Tham khảo hướng dẫn cách làm bánh dứa Đài Loan đơn giản sau từ Cooky nhé. Đảm bảo dễ dàng thành công làm ra bánh dứa ngon ngay lần đầu đấy.


Nguyên liệu làm bánh dứa đài loan

cho 5{{servings}} Phần ăn (10 bánh / 1 phần)
Phần ăn
    • Thơm 800 Gr
    • Đường trắng 130 Gr
    • Bơ lạt 175 Gr
    • Sữa đặc 50 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Bột mì 255 Gr (Bột mì đa dụng - số 11)
    • Sữa tươi không đường 1 Muỗng canh

Cách làm bánh dứa đài loan

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cắt miếng nhỏ 800gr dứa (thơm), cho vào máy xay nhuyễn mịn. Bắc chảo lên bếp, cho dứa vào xay nhuyễn vào, thêm 130gr đường, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp dứa sôi lên.

Làm nhân bánh dứa Đài Loan: Chọn loại dứa vừa chín tới, không chọn dứa quá non hoặc chín quá. Đặc biệt, tùy vào độ ngọt của dứa mà điều chỉnh lượng đường cho phù hợp.

Sên nhân bánh dứa Đài Loan trên bếp với lửa lớn cho đến khi nhân dứa bay hơi hết, bắt đầu quện lại giống mứt và những sợi dứa chuyển trong thì tắt bếp, để nguội. Vê nhân bánh dứa thành những viên tròn nặng 8gr.

Nếu nhà bạn có mạch nha thì ở bước này trước khi tắt bếp bạn thêm mạch nha vào nhân bánh dứa, phần nhân sẽ trở nên dẻo quyện rất ngon. Tuy nhiên, nhớ giảm bớt phần đường ở bước sên dứa lại nhé để phần nhân không bị quá ngọt.

Làm vỏ bánh dứa Đài Loan: Để mềm 175gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng. Cho 50gr sữa đặc vào bơ lạt, dùng máy đánh trứng hoặc sử dụng lồng đánh đều cho bơ và sữa đặc hòa quyện. Sau đó thêm vào 1 cái lòng đỏ trứng, tiếp tục đánh đều. Lấy 255gr bột mì chia làm 3 phần, lần lượt rây và trộn đều từng phần bột vào hỗn hợp.

Đánh bơ càng mịn thì khi thành phẩm vỏ bánh dứa Đài Loan càng dễ tan trong miệng. Nhưng không nên đánh bơ quá nhiều lần sẽ dẫn dến bị tách nước.

Sau khi đã trộn đều bơ và bột thành một khối mịn, bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó vê bột thành những viên tròn nặng 10gr.
Nặn bánh dứa Đài Loan: ấn dẹt phần vỏ bánh, đặt nhân dứa vào chính giữa, dùng tay miết vỏ bánh để vỏ bọc hết nhân. Vo viên bánh dứa giữa 2 lòng bàn tay để bề mặt bánh dứa được lán mịn, sau đó dùng những ngón tay tạo hình bánh dứa thành những viên nhỏ hình chữ nhật.
Đặt những viên bánh dứa Đài Loan vào khay nướng có lót sẵn giấy nến chống dính. Sử dụng một chiếc dao nhỏ, lật mặt sống dao (không phải phần lưỡi cắt) khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa. Pha loãng 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi, sau đó phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh dứa. Đem bánh dứa đi nướng ở 165 độ C trong 25 phút.

Phết lòng đỏ trứng lên bánh dứa để khi chín vỏ bánh dứa có màu vàng đẹp, lòng đỏ màu càng đậm thì màu bánh càng đẹp. Chỉ nên phết một lớp mỏng, không nên phết nhiều quá vỏ bánh dứa dễ bị nứt khi nướng.

Những chiếc bánh dứa Đài Loan với phần nhân dứa được sên dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm đậm mùi dứa được bao bọc trong lớp vỏ bánh vàng giòn, tan ngay trong miệng. Bánh dứa Đài Loan ngon nhất khi ăn vào ngày hôm sau. Buổi trà chiều sẽ trở nên thú vị và thư giãn hơn khi có một đĩa bánh dứa Đài Loan để nhâm nhi đó.

Hình thực hành món Bánh dứa Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công