Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Hình Thỏi Vàng Xinh Xắn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng mà làm cho ngày vía Thần tài thì vô cùng xuất sắc luôn. Bánh vàng óng ánh và đẹp mắt này nên muốn chia sẽ cho các bạn tham khảo đây. Cách làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng cũng không khó. Nguyên liệu vỏ và nhân bánh dứa nướng đều tương tự như bánh dứa bình thường. Chỉ khác nhau ở khâu tạo hình thỏi vàng thôi nè.



 


Nguyên liệu làm bánh dứa đài loan hình thỏi vàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 400 Gr (Đa dụng)
    • Bơ lạt 200 Gr
    • Kem phô mai 100 Gr
    • Đường bột 100 Gr
    • Kem whipping 170 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Bột bắp 30 Gr
    • Sữa bột 30 Gr
    • Muối 100 Gr
    • 100 Gr
    • Thơm 500 Gr (Dứa)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Siro bắp 100 ml
    • Bột quế <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bánh dẻo 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh dứa đài loan hình thỏi vàng

Khuôn rau câu , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh dứa đài loan hình thỏi vàng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Gọt vỏ, bỏ mắt trái dứa (trái thơm), cắt tiếp dứa thành những lát mỏng, thái nhỏ hạt lựu rồi băm nhuyễn dứa ra nhé!

Bạn nên chọn trái dứa chín tới, có màu vàng và thơm phức, khi làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Nếu mua dứa ở siêu thị thì có thể chọn mua những quả đã làm sạch vỏ và mắt, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến cho bạn.

Cách làm nhân Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng: Cho thơm băm nhuyễn vào chảo cùng các nguyên liệu làm nhân bánh dứa gồm: 120-150g đường trắng, 100ml siro bắp, 1/4 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng canh bột bánh dẻo. Sên nhân bánh dứa ở lửa nhỏ vừa cho đến khi nhân cạn nước và có màu sậm ưng ý là được. Đặt nhân bánh dứa ở nhiệt độ phòng để làm nguội.

Bạn có thể thay thế bột bánh dẻo bằng bột mì đa dụng cũng được nhé! Nếu thích có thể thêm một chút muối vào nhân bánh dứa cho vị thêm đậm đà.

Trộn bột bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng: Cho 400g bột mì đa dụng, 30g bột bắp, 30g sữa bột, 5g muối, 200g bơ lạt ở nhiệt độ phòng, 100g kem phô mai, 100g đường bột, 170g kem whipping, 3 lòng đỏ trứng gà, 100g bơ tan chảy. Trộn đều rồi dùng tay nhồi cho hỗn hợp thành khối đồng nhất. Bọc màng thực phẩm để yên 1 lúc cho bột ngấm.
Cách làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng: Sau khi bột bánh và nhân bánh dứa đã hoàn tất thì tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh thỏi vàng của nhà bạn mà có sự cân chỉnh cho hợp lý nhé! Vê phần vỏ bánh thành các viên tròn và to hơn nhân bánh dứa. Ấn dẹp vỏ bánh, đặt nhân bánh dứa vào, bọc kín lại. Sau đó vê thành hình bầu dục. Dùng khuôn để tạo hình thỏi vàng nữa là hoàn tất. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu. Mở trước lò nước ở 200 độ C, cho bánh vào khay nước, đem nướng bánh dứa trong khoảng 19-20 phút là được.
Bánh dứa nướng chín cho ra rack để nguội là có thể dùng nhé! Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng thơm ngon, hấp dẫn này không chỉ dùng nhâm nhi ăn chơi thích miệng mà còn có thể làm món bánh cúng trong ngày vía Thần tài nữa nhé! Cách làm bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng này cũng không hề khó đúng không nào, các bạn nhớ làm thử nhé chắc chắn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc cho cả gia đình đấy!

Bánh dứa dùng không hết có thể cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy, bảo quản khô thoáng có thể dùng dần trong 5-7 ngày. Nếu đặt trong ngăn mát tủ lạnh thì thời gian dùng sẽ lâu hơn nhé!

Hình thực hành món Bánh dứa Đài Loan hình thỏi vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công