Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Kiểu Tròn, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Làm Bánh

Bánh dứa Đài Loan kiểu tròn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dứa Đài Loan kiểu tròn với lớp vỏ bánh giòn tan, béo thơm, bao lấy nhân thơm ngọt ngào, chua chua, kích thích vị giác. Thích hợp dùng đãi khách, nhâm nhi cùng trà nóng. Cách làm bánh dứa Đài Loan kiểu tròn này cũng chẳng hề khó một chút nào nè, cuối tuần thử làm nhé, gia đình sẽ có món bánh ăn vặt cực ngon luôn.


Nguyên liệu làm bánh dứa đài loan kiểu tròn

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Khoảng 300g)
    • Đường nâu 50 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Bột mì 140 Gr (Cake flour)
    • Bột nở (baking powder) <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • 115 Gr
    • Sữa bột 25 Gr
    • Đường bột 30 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cái
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh dứa đài loan kiểu tròn

Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh dứa đài loan kiểu tròn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, thái miếng cho vào máy sinh tố xay hơi nhuyễn. Sau đó lược bỏ bớt nước. Cho thơm xay vào chảo không dính cùng đường nâu, 1/8 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, bắc lên bếp sên lửa vừa.

Bánh dứa Đài Loan kiểu tròn muốn ngon các bạn nên chọn trái dứa vừa chín, chắc tay, mọng nước là tuyệt nhất đó.

Sên khoảng 10 phút thì hạ thấp lửa tiếp tực sên cho đến khi nhân sánh lại không dính chảo thì tắt bếp, cho 1 xíu bơ vào đảo đều. Múc từng muỗng nhỏ nhân (20g) để ra khay có lót giấy chống dính. Chờ nhân nguội thì vo tròn. Các bạn nên dùng bơ lạt để làm bánh dứa Đài Loan kiểu tròn này nhé.
Bơ và đường bột cho vào âu đánh tan, sau đó cho lòng đỏ vào đảo đều. Cuối cùng cho bột bánh, bột nở, sữa bột vào trộn đều. Bọc bột trong màng thực phẩm để trong ngăn mát tủ lạnh 40 - 50 phút.
Cách làm bánh dứa Đài Loan kiểu tròn: Chia bột 30g vo tròn, đè dẹp cho nhân vào vo tròn. Cho viên bánh vào khuôn nhỏ ấn mạnh tạo hình. Xếp bánh ra khay có lót giấy chống dính. Lưu ý: bạn có thể tạo hình bằng tay, bằng cách vo viên tròn, rồi đè dẹt.
Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay bánh vào nướng 17-20 phút. Bánh vàng thơm thì tắt lò lấy bánh ra.
Bánh chờ nguội thì bỏ vào hộp đậy nắp kín ăn dần. Bánh dứa Đài Loan kiểu tròn với lớp vỏ bánh giòn tan, béo ngon, thơm lừng cả gian bếp đúng không nào. Thích hợp dùng đãi khách, nhâm nhi cùng trà nóng yêu thích nè. Cách làm bánh dứa Đài Loan kiểu tròn cũng chẳng hề khó đúng không, các bạn thử vào bếp trổ tài nha.

Hình thực hành món Bánh dứa Đài Loan kiểu tròn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công