Cách làm Bánh Dứa Hạnh Nhân mềm béo thơm ngon tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dứa hạnh nhân

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dứa với lớp vỏ mềm tan, nhân dứa dẻo dẻo là loại bánh du nhập từ Đài Loan nhưng khá nổi tiếng trong cộng đồng những người thích làm bánh và mê bánh ngọt Việt Nam. Vì nổi tiếng cho nên so với bản truyền thống, đã có rất nhiều kiểu fusion cho bánh dứa. Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn một công thức bánh dứa với lớp vỏ thơm và chất lượng hơn, phần nhân bên cạnh mứt dứa dẻo chua ngọt còn có thêm sự sần sật của một nguyên liệu rất quen thuộc. Cùng đón xem công thức để biết nguyên liệu đó là gì và ghi lại cách làm nhé!


Nguyên liệu làm bánh dứa hạnh nhân

cho 10{{servings}} Phần ăn (10 bánh / 1 phần)
Phần ăn
    • Bơ lạt 100 Gr
    • Kem phô mai 100 Gr (Creamcheese)
    • Đường bột 100 Gr
    • Kem whipping 170 ml (Whipping cream)
    • Bột mì 400 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Bột bắp 30 Gr
    • Bột Lion custard 30 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 3 Cái
    • Muối 5 Gr
    • Thơm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg (Thịt thơm đã vắt ráo nước)
    • Dưa hấu 300 Gr (Phần cùi trắng)
    • Đường 350 Gr
    • Mạch nha 100 Gr
    • Bột mì 20 Gr (Bột mì đa dụng)
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Bột quế 3 Gr
    • Hạnh nhân 50 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Sữa tươi không đường 20 ml

Cách làm bánh dứa hạnh nhân

Thực hiện 3 h 0m

Chuẩn bị

Dưa hấu sau khi ăn bạn giữ vỏ lại, gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ để lại cùi trắng. Dùng dao bào sợi phần cùi trắng này rồi vắt cho ráo nước, lấy 300gr.

Để lấy 300gr vỏ dưa hấu bào vắt ráo mình sử dụng vỏ của 1 trái dưa hấu lớn.

Cho vào dưa hấu bào 350gr đường rồi trộn đều, đem đi phơi nắng 30 phút đến 1 tiếng để dưa hấu tan hết đường và sợi chuyển trong.
Trong lúc ướp dưa hấu với đường bạn chuẩn bị phần dứa. Dứa gọt vỏ, cắt làm tư rồi cắt bỏ cùi rồi tiếp tục cắt nhỏ dứa.
Băm nhuyễn dứa sau đó vắt ráo nước. Lấy 1.5 kg dứa đã vắt ráo để tiến hành làm nhân.

Để làm ra được 1.5kg dứa vắt ráo mình sử dụng 10 quả dứa size vừa, chọn dứa vừa chín tới có độ chua tự nhiên và dứa không bị ngọt gắt.

Thực hiện

Cho dứa và cùi dưa hấu lên chảo, sên đều tay ở lửa vừa để phần nước còn sót lại bay hơi bớt. Đến khi thấy nhân ráo, không còn ra nước nữa thì bạn rắc đều 3gr bột quế vào, đảo đều cho bột hoà quyện. Sên thêm 1 phút thì bạn cho thêm 100gr mạch nha vào nhân, trộn đều lên để làm cho nhân có độ bóng dẻo và kết dính với nhau nhiều hơn.
Tiếp theo rắc thêm 20gr bột mì đa dụng vào, trộn đều lên bạn sẽ nhân ráo lại và kết dính hơn. Nếm thử xem nhân đã đủ vị chua ngọt chưa, vì tuỳ vào độ chín của dứa mà bạn có thể điều chỉnh vị của nhân vào lúc này. Vì nhân của mình có vị ngọt nên vắt thêm khoảng 20ml nước cốt chanh vào để cân bằng lại hương vị. Tắt bếp, để cho nhân nguội bớt rồi vo lại thành những viên tròn nhỏ nặng 18gr.

Nhân dứa bạn có thể làm trước rồi để tủ đông. Vì quá trình băm dứa và sên khá tốn thời gian nên bạn có thể chuẩn bị nhân sẵn với số lượng lớn để dành lúc nào muốn thì chỉ cần chưa tới 30 phút làm phần vỏ nữa là có thể làm cho mình nhiều mẻ bánh dứa thơm ngon rồi.

100gr kem phô mai (creamcheese) và 100gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng rồi cho nguyên liệu vào 1 chiếc tô sạch cùng với 100gr đường bột. Dùng máy đánh đều cho tất cả các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Thêm 3 lòng đỏ trứng gà cùng 170ml kem whipping vào tô, tiếp tục đánh cho hoà quyện thành một hỗn hợp mịn mượt.
Rây vào tô 400gr bột mì đa dụng, 30gr bột bắp, 30gr bột Lion custard, 5gr muối. Trộn sơ hỗn hợp bằng phới dẹt để tất cả bột đều thấm nước.
Dùng tay nhồi bột thành một khối mịn, tất cả hoà quyện vào nhau không bị vón cục. Nhớ nhồi bột nhanh tay vì lượng bơ trong bột khá lớn, nhồi lâu có thể khiến bột bị chảy bơ. Khi hoàn tất lấy màn bọc thực phẩm bọc sát khối bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng rồi mới tiến hành nặn bánh.
Vo bột vỏ bánh thành những viên 22gr rồi ấn dẹp, cho viên nhân vào chính giữa, bọc vỏ lại rồi nặn thành những viên bánh dứa vuông nhỏ xinh xắn. Xếp bánh vào khay nướng có lót sẵn giấy chống dính, ấn những lát hạnh nhân lên trên để tạo điểm nhấn. Pha sẵn hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng và 20ml sữa tươi không đường, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp này lên bánh để khi nướng bánh có màu vàng đẹp.
Đem bánh đi nướng ở rãnh giữa lò, nướng 25 phút ở 165 độ đến khi thấy bánh chín, vỏ chuyển màu vàng đẹp. Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh, bánh ăn ngon nhất khi để tủ lạnh sau 1 ngày. Làm theo công thức này theo cảm nhận của mình vỏ bánh sẽ không tan ngay trong miệng như công thức đơn giản truyền thống nhưng bù lại bánh rất thơm, béo và ngọt vừa phải, thêm hạnh nhân giòn phía trên ăn rất là hợp. Nhân dứa thì khỏi phải nói, dẻo thơm nhẹ mùi quế, chua chua ngọt ngọt ăn bao nhiêu cũng không biết ngán. Chúc các bạn thành công với công thức bánh dứa hạnh nhân mình chia sẻ ở đây nhé!

Hình thực hành món Bánh dứa hạnh nhân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công