Cách Làm Bánh Dưa Leo Độc Đáo, Thơm Ngon Bất Ngờ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dưa leo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Làm bánh bông lan độc đáo từ dưa leo, mang đến cho bạn một khẩu vị hoàn toàn mới. Thử vào bếp tìm hiểu xem bánh dưa leo làm thế nào và ăn ngon ra làm sao nhé các bạn.


Nguyên liệu làm bánh dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dưa leo 200 Gr
    • Bột mì 150 Gr
    • Men nở 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Mật ong 3 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 60 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh dưa leo

Lò nướng , Giấy nến , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh dưa leo

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho vào lò viba khoảng 1-2 phút.
Đập 3 trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, đánh tan đều lòng đỏ trứng. Còn lòng trắng thì đánh tan với đường thành kem tươi.

Thực hiện

Cho dưa leo vào cối xay nhuyễn trong 2 phút.
Cho dưa leo đã xay nhuyễn vào trộn đều với lòng đỏ trứng. Tiếp theo, cho bột mì vào đánh nhanh tay. Cuối cùng cho kem tươi đã đánh đều lúc nãy với mật ong, nước cốt chanh rồi trộn đều lên. Nếu hỗn hợp khô thì cho thêm ít nước.
Tiếp đến, lót giấy nến lên khay rồi cho hỗn hợp đã trộn đều vào. Sau đó, đặt vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay món bánh dưa leo nóng hổi với bạn bè và người thân.

Hình thực hành món Bánh dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công