Cách Làm Bánh Dứa Malaysia | Giòn Tan, Ngọt Lịm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dứa Malaysia

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dứa (thơm) Malaysia với những chiếc bánh dứa nướng có lớp vỏ hình canh hoa giòn thơm, nhân dứa ngọt ngào dẻo thơm làm nhụy hoa trông rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt.


Nguyên liệu làm bánh dứa malaysia

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 2 Trái (Dứa)
    • Đường phèn 100 Gr
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Nước cốt chanh 15 ml
    • Bơ lạt 125 Gr
    • Bột mì 200 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột mì 200 Gr
    • Lòng đỏ trứng gà 2 Cái
    • Sữa tươi không đường 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh dứa malaysia

Khuôn cắt , Khay nướng , Lò nướng , Máy đánh trứng

Cách làm bánh dứa malaysia

Thực hiện 45m

Thực hiện

Dứa (trái thơm) rửa sạch rồi cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc dứa qua rây để cho bớt nước khi sên nhân sẽ nhanh khô hơn. Sau đó, cho phần thịt dứa đã xay nhuyễn vào chảo để sên. Thêm đường phèn và quế khô vào dứa, sên ở lửa nhỏ tới khi mứt khô lại, cạn hết nước. Trong quá trình sên nếu thấy nhân dứa ngọt hoặc muốn ăn vị dứa chua chua có thể thêm vào 2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh (tuỳ theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh vị chua nhé). Dứa sên xong sẽ khô nước và rất dẻo. Bạn lấy ra đĩa để nguội.
Rây 200g bột mì, 20g bột bắp và 1/4 muỗng cà phê muối vào 1 cái tô lớn. Sau đó cho bơ lạnh vào và dùng ngón tay bóp nhuyễn bột và bơ tới khi thành vụn. Sau đó thêm 1 lòng đỏ trứng và 1 muỗng canh nước lạnh vào nhào đều cho bột hoà quyện với trứng. Sau đó chia bột thành 2-3 phần, bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Vo tròn nhân dứa thành những viên nhỏ vừa ăn. Mỗi viên khoảng 1 muỗng cà phê.
Cán bột dày khoảng 1cm, sau đó dùng khuôn cắt bánh quy cắt bột thành từng miếng vừa ăn. Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh sữa tươi không đường. Sau đó, phết lên phần bột bánh. Sau cùng đặt nhân dứa lên trên và đem nướng bánh ở 180 độ C trong 15 phút tới khi vỏ bánh vàng nâu.
Bánh dứa (thơm) Malaysia với những chiếc bánh dứa nướng có lớp vỏ hình canh hoa giòn thơm, nhân dứa ngọt ngào dẻo thơm làm nhụy hoa trông rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt.

Hình thực hành món Bánh dứa Malaysia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công