Cách Làm Bánh Dừa Mứt Cherry Thơm Lừng Ngon Miệng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dừa mứt cherry

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh dừa mứt cherry tạo nên vị thơm ngon béo ngậy. Bạn có thể dùng mứt cherry, hoặc quả cherry ngâm đường hoặc khi ăn, bạn rưới thêm siro cherry lên bề mặt bánh, như vậy hương vị bánh sẽ thêm đậm đà.


Nguyên liệu làm bánh dừa mứt cherry

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa nạo 150 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 130 Gr
    • Bột bắp 155 Gr
    • Bột nở (baking powder) 5 Gr
    • Vỏ chanh 1 Trái
    • 110 Gr
    • Mứt cherry 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh dừa mứt cherry

Khay nướng , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh dừa mứt cherry

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Dùng máy đánh trứng, đánh bông cứng lòng trắng trứng gà lên.
Trong một tô khác, trộn đều lòng đỏ trứng gà với 130g đường. Thêm 100g bơ vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Rây thêm 150g bột bắp, thêm 5g bột nở, 150g dừa nạo và 1 vỏ chanh bào nhuyễn vào hỗn hợp bơ trứng, đánh đều.
Cuối cùng, cho thêm phần lòng trắng trứng đã đánh bông, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Đổ bột vào khuôn đã bôi 1 lớp bơ và bột khô để chống dính, đặt mứt cherry lên bề mặt. Rắc thêm cơm dừa lên trên nếu muốn.
Bánh nướng ở 180 độ C, trong vòng 40 phút hoặc tới khi châm que tăm vào thấy khô là được. Bánh có thể dùng nóng hoặc để nguội đều ngon.

Hình thực hành món Bánh dừa mứt cherry

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công