Cách làm Bánh Dừa Nướng thơm béo với lớp vỏ ngoài giòn rụm
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dừa nướng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh dừa nướng vừa bùi vừa thơm, vừa giòn giòn bên ngoài mà lại mềm dẻo ở bên trong. Màu sắc bánh thì vàng ươm trông chẳng khác gì bánh bông lan dừa vậy. Bạn chỉ mất khoảng hơn nửa giờ là đã có một mẻ bánh dừa nướng thơm ngon cho những người thân yêu rồi đấy. Tham khảo cách làm bánh dừa nướng đơn giản ngay sau đây để có thể triển ngay món bánh nướng ngon ngọt, béo thơm làm món ăn vặt ngon miệng cho cả nhà nhâm nhi, ăn chơi trong những lúc rảnh rỗi cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa nạo 380 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Đường trắng 125 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh dừa nướng

Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bánh dừa nướng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dàn đều dừa nạo ra khay nướng và nướng ở 180 độ C trong 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Để làm bánh dừa nướng ngon thì bạn cần nướng dừa nạo tươi trước trong lò cho tinh dầu dừa được kích hoạt, tỏa hương thơm ngát.

Tách lấy lòng trắng 4 quả trứng cho vào bát hoặc tô cùng với 125g đường, 2g muối và 1/4 muỗng cà phê vani. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan và hỗn hợp nổi bọt.

Cách làm bánh dừa nướng đơn giản chỉ cần trộn cho đường trắng, muối hòa tan và hỗn hợp sau khi trộn được nổi bọt chứ không phải đánh cho bông lên như làm kem hoặc bánh bông lan đâu nhé. Dùng phới lồng đánh và khuấy nhẹ dàng lòng trắng trứng với gia vị trong một lúc là được.

Đổ dừa nướng vào hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Hỗn hợp bánh dừa nướng có thể đặc và hơi ẩm chứ không lỏng đâu nhé.

Thoa tay với chút dầu ăn và nặn dừa thành những viên tròn có đường kính khoảng 4 cm. Cho các viên bánh dừa vừa nặn vào khay nướng có lót giấy nướng. Nướng bánh dừa ở 180 độ C khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng là được (có thể làm nóng trước lò nướng rồi mới đặt khay bánh dừa nướng vào nhé).

Thoa dầu ăn vào tay để tạo một lớp dầu mỏng tự nhiên bên ngoài mỗi viên bánh dừa nướng mà bạn vừa vê xong. Không cần dùng cọ quét dầu ăn lên các viên bánh dừa nướng vì như vậy lượng dầu ăn sẽ bám rất nhiều lên bánh dừa, dẫn đến đem nướng bánh dừa dễ bị cháy khét

Bánh dừa nướng là món ăn tráng miệng rất được nhiều người ưa thích. Những viên bánh dừa nướng có vỏ bánh bùi và giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, vị ngọt béo cực ngon miệng. Chắc chắc các bé ở nhà sẽ thấy thích thú với món bánh ngọt này đấy.

Cách làm bánh dừa nướng rất là đơn giản. Các bạn có thể thu xếp cùng các bé vào bếp trong ngày cuối tuần, để tận dụng thời rỗi tạo nên hoạt động làm bánh cực hữu ích; vừa vui, vừa có được những viên bánh dừa nướng ngon lành cành đào để nhâm nhi thật vui miệng luôn nhé.

Hình thực hành món Bánh dừa nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!