Cách Làm Bánh Dứa Úp Độc Đáo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh dứa úp

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh làm từ trái thơm (dứa) tươi vừa ngon, thơm lại nhanh khiến bạn không tài nào bỏ qua được. Cùng vào bếp biến tấu món bánh tuyệt vời cho cả nhà nào.


Nguyên liệu làm bánh dứa úp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Trái (Dứa)
    • Đường đen 70 Gr
    • Đường bột 70 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Mật ong 60 ml
    • Bột mì 200 Gr
    • 30 ml (Đun chảy)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh dứa úp

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm.
Phết bơ vào khuôn tròn, rải đường đen lên mặt khuôn. Sau đó rưới 1/2 chỗ mật ong lên lớp đường.
Đặt những khoanh thơm lên trên. Đánh lòng trắng trứng với đường bột cho nổi phồng lên. Đánh lòng đỏ riêng. Trộn lòng đỏ vào lòng trắng, trộn nhẹ.
Cho tiếp muối, bơ tan chảy còn lại, mật ong và bột mì vào trứng trộn nhẹ cho đều vào nhau. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã xếp dứa.
Làm nóng lò trước khi nướng và cho bánh vào nướng 40 phút. 20 phút đầu nướng 250 độ, sau đó giảm xuống 220 độ. Lấy bánh ra chờ nguội, úp ngược bánh lên đĩa để mặt dứa lên trên.

Làm sao cho lớp đường phía dưới chảy ra, vàng nâu, nhưng không cháy.

Hình thực hành món Bánh dứa úp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công