Cách Làm Bánh Đúc Chay | Đơn Giản, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc chay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bình thường bánh đúc nóng có nước vôi trong nhưng có lúc không tìm được vôi có thể làm theo cách này vừa đỡ mùi bột. Đa phần các mẹ mua bột sẵn chứ ít khi tự xay nên khi nấu hay nghe mùi bột.


Nguyên liệu làm bánh đúc chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 50 Gr
    • Nước 800 ml
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nấm mèo 1 Cái
    • Nấm bào ngư 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 2 Muỗng cà phê

Cách làm bánh đúc chay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nước lạnh cắt chân, rửa sạch băm nhỏ vừa phải. Cà rốt gọt vỏ nạo cắt không nhuyễn quá. Nấm sò rửa sạch với nước lạnh, rửa lại bằng nước sôi cho bớt hôi cắt nhỏ. Ngâm bột gạo, bột cho với nước trong công thức khuấy đều theo 1 chiều để ngăn mát tủ lạnh. Đổ bỏ nước trong bao nhiêu thay bấy nhiêu.
Làm nóng chảo cho dầu ăn vào xào cà rốt, tiếp tục cho nấm mèo, nấm sò cắt nhỏ vào xào đảo nhanh tay cho hạt nêm vừa ăn rồi tắt bếp.
Thay hai lần nước rồi mới khuấy bột. Cho bột đã thay nước lên bếp khuấy đều tay không bột bén nồi. Bột gần trong cho dầu ăn vào khuấy tiếp tục.

Có thể bột cũ bột mới nên lúc khuấy nếu như đặc cho thêm xíu nước khuấy tiếp bột sẽ loãng bớt.

Ăn bánh đúc với nước mắm chay kèm ớt tươi

Hình thực hành món Bánh đúc chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công