Cách Làm Bánh Đúc Đậu Phộng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc đậu phộng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh đúc đậu phộng mềm ngon, bùi bùi, chấm thêm chút tương sẽ cảm nhận được sự hài hòa thật tuyệt vời. Món bánh này thích hợp cho các bữa sáng đấy!


Nguyên liệu làm bánh đúc đậu phộng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 500 Gr
    • Nước vôi trong 2 Lít
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chuối 2

Cách làm bánh đúc đậu phộng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Đậu phộng ngâm khoảng 6 tiếng đồng hồ cho nở rồi luộc chín.
Hòa 500g bột gạo với 2 lít nước vôi trong và 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ cho bột nở.
Sau đó, cho bột vào nồi, đun lửa to và khuấy đều cho hỗn hợp đặc lại thì hạ nhỏ lửa. Đun và khuấy đều thêm 5 phút thì cho vào 20ml dầu ăn, đậy nấp và đun thật nhỏ lửa thêm 15 phút.
Mở nấp, khuấy hỗn hợp bột gạo rồi tiếp tục đậy nấp đun thêm 15 phút. Sau đó mở nấp đun và khuấy đều thêm 5-10 phút thì cho đậu phộng đã luộc chín vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Trải lá chuối đã rửa sạch và lau khô ra mâm, đổ hỗn hợp vừa nấu vào.
Khi bánh nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
Mách nhỏ
Bánh đúc chấm nước tương và ăn kèm với nước cốt dừa sẽ ngon và béo hơn.

Hình thực hành món Bánh đúc đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công