Cách Làm Bánh Đúc Gân Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh đúc gân lá dứa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh đúc gân là món bánh dân dã truyền thống của người miền Nam. Bánh đúc này khác với bánh đúc miền Bắc bởi có sử dụng màu lá dứa, bánh đúc gân giòn, dai, vị sật sật và thơm ngậy mùi nước cốt dừa. Bánh đúc gân thường ăn kèm với mè rang vàng, nước đường thốt nốt và nước cốt dừa. Cách làm bánh đúc gân lại đơn giản, hãy cùng Cooky bắt tay làm ngay nhé!


Nguyên liệu làm bánh đúc gân lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Vôi 25 Gr
    • Nước lọc 3 Lít
    • Lá dứa 1 (Khoảng 300-400gr)
    • Bột gạo 500 Gr
    • Bột năng 150 Gr
    • Đường thốt nốt 500 Gr
    • Nước cốt dừa 800 ml
    • Nước tro tàu 1 Muỗng cà phê
    • Mè rang 2 Muỗng canh

Cách làm bánh đúc gân lá dứa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Pha 25gr vôi trong cùng 3 lít nước lọt, khuấy đều, để nghỉ 15 phút. Lọc lấy phần nước trong, phần cặn thì bỏ đi. Cắt nhỏ lá dứa, cho từ từ vào máy xay cùng 1.5l nước vôi trong, lọc lấy phần nước, bỏ xác đi.
Chia bột gạo và bột năng thành 2 phần bằng nhau. Chuẩn bị một miếng vải lọc. Trộn 250gr bột gạo với 75gr bột năng, cùng 1.5l nước vôi trong, dùng tay nhồi bóp miếng vải để lọc bột. Phần còn lại làm tương tự nhưng thay bằng nước lá dứa. Cho 2 phần bột vào nồi đáy dày, khuấy song song 2 nồi bột.

Bột cũ sẽ nhanh ra khỏi miếng vải, bánh đúc sẽ thơm ngon hơn. Bột mới sẽ đọng lại nhiều trong vải lọc.

Khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bột trong, có bọt khí là bột chín. Nhanh tay chia đều 1 muỗng cà phê nước tro tàu vào hai nồi bột, khuấy nhanh tay. Đổ 2 hỗn hợp lại với nhau, trộn đều tay để tạo gân cho bánh đúc. Phết dầu ăn đều khắp khuôn, đổ bánh đúc gân ra, dàn đều khắp khuôn.

Sau khi cho nước tro tàu, phải nhanh tay khuấy đều, tránh làm bột đặc.

Cắt nhỏ 500gr đường thốt nốt. Cho vào nồi cùng 600ml nước cốt dừa, đun sôi. Cho khuôn bánh đúc nguội hẳn, dùng dao răng cưa cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Không khuấy đường thốt nốt, để đường tan tự nhiên.

Bày bánh đúc gân ra dĩa, rắc thêm mè rang vàng, nước cốt dừa và đường thốt nốt lên trên. Bánh đúc gân màu xanh bắt mắt, thơm lừng mùi lá dứa, ngọt thơm nhẹ, ăn hoài không ngán đấy nhé!

Hình thực hành món Bánh đúc gân lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công