Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa | Nước Cốt Dừa Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc lá dứa

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h 05 m
 • Phần 04 người
 • Độ khó Dễ

Bánh Đúc Lá Dứa - món ăn vặt thơm ngon, dễ làm tại nhà. Cách làm bánh đúc lá dứa đơn giản, có bánh hấp dẻo dai, quyện nước đường thốt nốt ngọt lịm, nước cốt dừa béo ngậy cực hấp dẫn. Khác với các loại bánh đúc nóng mềm mịn thì công thức bánh đúc lá dứa sau đây có lượng bột năng nhiều nên sẽ dai lắm nhé.


Nguyên liệu làm bánh đúc lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Lá dứa 1
  • Bột gạo 110 Gr
  • Bột năng 120 Gr
  • Đường trắng 9 Muỗng canh
  • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa 400 ml
  • Đường nâu 4 Muỗng canh
  • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh đúc lá dứa

Rây , Máy xay sinh tố

Cách làm bánh đúc lá dứa

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Để làm làm bánh đúc lá dứa thơm và có màu xanh đẹp mắt hơn nên chọn những lá dứa già, sậm màu. Đem rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, thêm 600ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Lược hỗn hợp vừa xay qua rây để thu lấy phần nước cốt lá dứa.
Cách làm bột bánh đúc lá dứa ngon chuẩn: Rây 80g bột gạo, 80g bột năng, 4 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, đổ nước lá dứa vào, khuấy đều. Đặt nồi bột bánh lá dứa lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay, làm bột bánh đúc đặc sệt thì tắt bếp.
Cách làm bánh đúc trắng: Trong 1 tô khác trộn đều 200ml nước cốt dừa với 30g bột gạo, 30g bột năng, 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đem quay lò vi sóng từ 2-3 lần, mỗi lần 30 giây. Sau mỗi lần quay lấy ra khuấy lên để xem bột đạt là được.
Cách làm bánh đúc hấp: Quét dầu ăn vào khuôn hấp bánh đúc lá dứa, cho lớp bột màu xanh trước và tiếp đó là bột màu trắng, trên cùng là bột màu xanh. Dùng muỗng khuấy nhẹ để tạo vân, dàn bột đều trên mặt bánh đúc lá dứa. Cho khuôn bánh đúc lá dứa vào nồi hoặc xửng hấp cách thủy 15-20 phút. Khi bánh đúc lá dứa được hấp chín thì dùng dụng cụ gắp đặt biệt để lấy khuôn bánh đúc ra khỏi xửng hấp, để nguội.

Bọc màng thực phẩm khuôn bánh đúc lá dứa, để tránh hơi nước sẽ tụ lại và nhỏ giọt vào bánh.

Nước cốt dừa ăn cùng bánh đúc lá dứa: Cho 200ml nước cốt dừa, ít lá dứa, 3 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, hòa 7g bột năng với 20ml nước lọc cho vào nồi nước cốt dừa, đun và khuấy đều cho đến khi hơi sệt lại là được.
Đun 4 muỗng canh đường nâu với 100ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối. Hòa 3g bột năng với 10ml nước lọc rồi cho vào nồi nước đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cắt nhỏ bánh đúc lá dứa cho ra đĩa, rưới nước cốt dừa và nước đường vừa đun lên là có thể dùng nhé. Theo ý kiến của mình thì món bánh đúc lá dứa nên dùng lạnh sẽ ngon hơn bánh đúc nóng. Do đó, sau khi bánh đúc lá dứa nguội, mình thường đặt bánh đúc vào ngăn mát tủ lạnh nửa giờ rồi mới thêm các phụ liệu ăn kèm.

Hình thực hành món Bánh đúc lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công