Cách Làm Bánh Đúc Mặn | Đơn Giản, Mềm và Thơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc mặn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh Đúc Mặn - món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà, rất được ưa thích, mang đậm hương vị đặc trưng của miền Nam. Cách làm bánh đúc mặn dưới đây có thêm nước cốt dừa, giúp tạo vị béo và thơm ngon hơn cho món ăn. Cùng vào bếp thực hiện liền tay món bánh đúc mặn cho cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bánh đúc mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 380 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Củ sắn 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tôm khô 250 Gr
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm bánh đúc mặn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đúc: Trong một chén nhỏ, cho vào tôm khô, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 120ml nước nóng, trộn đều, đậy kín, để vài giờ cho tôm khô nở mềm. Bào vỏ củ sắn, cà rốt, rửa sạch, cắt hột lựu. Lột vỏ hành tím, bằm nhuyễn. Rang vàng đậu phộng, đâm hơi nát.

Đậu phộng rang có bán sẵn ở các chợ và siêu thị. Bạn có thể dùng loại này để tiết kiệm thời gian làm bánh đúc mặn nhé!

Bột làm bánh đúc: Trong một thau lớn, trộn đều 380g bột gạo với 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 400ml nước cốt dừa, 600ml nước ấm vào, trộn đều cho đến khi bột bánh đúc tan, để khoảng 30 phút trước khi hấp bánh đúc mặn.

Rây bột trước khi cho vào thau để làm bánh đúc mặn không bị vón cục, sượng.

Làm nhân bánh đúc mặn: Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp thịt bằm, tôm khô, củ sắn, cà rốt, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào khoảng 5 phút, cho đậu phộng rang vào, trộn đều một lượt rồi nhấc khỏi bếp.
Cách hấp bánh đúc: Để khuôn vào nồi hấp, cho nước vào nồi, mực nước cao khoảng 5cm, nấu sôi. Khi nước trong nồi sôi, quậy đều bột bánh đúc mặn. Chia bột làm 3 phần, cho một phần bột bánh đúc mặn vào khuôn, đậy nắp, hấp 7 phút. Sau đó, đổ thêm bột bánh đúc mặn lên trên, hấp thêm 7 phút nữa. Tiếp theo, cho hết lượng bột bánh đúc còn lại vào khuôn, hấp 5 phút. Cuối cùng, rải đều nhân bánh đúc mặn lên trên bột, đậy nắp, hấp thêm 15 phút cho bánh chín hẳn.

Tra ít dầu ăn lên khuôn để bánh đúc mặn khi chín có thể lấy ra dễ dàng.

Cho bánh đúc mặn ra khỏi nồi hấp. Đợi bánh đúc mặn hơi nguội thì cắt nhỏ, cho ra đĩa ăn ngay để cảm nhận hết độ ngon của món ăn. Chuẩn bị thêm 1 tô nước mắm để chan ăn cùng bánh đúc mặn cho món ăn thêm đậm đà, bắt vị.

Cách pha nước mắm ăn bánh đúc mặn: Trong 1 tô, khuấy đều 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 14 muỗng canh nước lọc.

Hình thực hành món Bánh đúc mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công