Cách làm Bánh Đúc Mặn thơm ngon béo ngậy tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc mặn

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm bánh đúc mặn thơm ngon đậm đà hương vị đặc trưng của miền Nam. Trong thành phần bánh có nước cốt dừa tạo vị béo và thơm ngon cho món bánh này. Bánh này ăn kèm thịt nạc xay xào với củ sắn và cà rốt, và chan nước mắm chua ngọt nhé!


Nguyên liệu làm bánh đúc mặn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 380 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Củ sắn 250 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tôm khô 250 Gr
    • Thịt heo bằm 400 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 2 muỗng cà phê bột súp gà.

Cách làm bánh đúc mặn

Thực hiện 55m

Thực hiện

Trong một chén nhỏ, cho vào tôm khô, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 120ml nước nóng, trộn đều, đậy kín, để vài giờ cho tôm khô nở mềm. Củ sắn, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt hột lựu. hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. Đậu phông rang vàng, đâm hơi nát.
Trong một thau lớn, trộn đều 380g bột gạo với 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 400ml nước cốt dừa, 600ml nước ấm vào, trộn đều cho đến khi bột tan, để khoảng 30 phút trước khi hấp bánh.
Phi thơm hành tím với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp thịt bằm, tôm khô, củ sắn, cà rốt, 2 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê muối vào xào khoảng 5 phút, cho đậu phộng rang vào, trộn đều một lượt rồi nhấc khỏi bếp.
Để khuôn vào nồi hấp bánh, cho nước vào nồi, mực nước cao khoảng 5 cm, đặt nồi hấp bánh lên bếp, để lửa lớn cho nước sôi. Khi nước trong nồi sôi, quậy đều bột, chia bột làm 3 phần, cho một phần bột vào khuôn, đậy nắp, hấp 7 phút, cho thêm một phần bột bột vào hấp thêm 7 phút, cho hết lượng bột còn lại vào khuôn, hấp 5 phút, sau đó rải đều nhân bánh lên trên bột, đậy nắp, hấp thêm 15 phút cho bánh chín hẳn. Tắt bếp, để bánh nguội trước khi cắt ra dùng.
Trong 1 tô, khuấy đều 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 14 muỗng canh nước lọc. Cắt nhỏ bánh cho ra đĩa và thưởng thức với nước mắm nhé!

Hình thực hành món Bánh đúc mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!