Cách Làm Bánh Đúc Mặn Miền Trung | Chuẩn Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc mặn miền Trung

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bánh đúc mặn miền Trung là đặc sản mà ai đã thử một lần thì không thể nào quên được luôn. Bánh mềm ngon, ăn cùng với nước dừa béo béo, thơm thơm thật là hấp dẫn. Cách làm bánh đúc mặn miền Trung cũng chẳng hề khó một chút nào luôn, chỉ cần khéo tay một chút là có thể thực hiện được rồi. Vào bếp cùng mình để xem món bánh đúc miền Trung trứ danh này nhé.



 


Nguyên liệu làm bánh đúc mặn miền trung

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 100 Gr
    • Bột năng 10 Gr
    • Thịt heo bằm 300 Gr
    • Tôm khô 300 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
Thêm 1 ít: Đồ chua.

Dụng cụ thực hiện làm bánh đúc mặn miền trung

Chõ hấp , Khuôn bánh , Giấy nến

Cách làm bánh đúc mặn miền trung

Thực hiện 30m

Thực hiện

Tôm khô ngâm chung với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước lạnh và cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn để xào tôm cho ráo.

Bánh đúc mặn miền Trung này không cần sử dụng tôm quá to đâu nè, ngược lại nhỏ nhỏ lại càng ngon đó.

Hành tây cắt hạt lựu. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chờ nóng thì đổ thịt heo bằm vào xào, thêm 1 muỗng cà phê nêm.

Xào đến khi thịt không còn nước. Nên nêm bánh đúc mặn miền Trung nhạt một chút vì khi ăn sẽ có thêm nước mắm.

Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa cùng 200 ml nước, 1/4 muỗng cà phê muối trộn đều cho vào khuôn và đem đi hấp khoảng 10-15 phút. Tắt bếp để bột nguội.
Nước mắm bạn pha theo khẩu vị của gia đình. Khi ăn cắt bột bánh đúc mặn miền Trung ra thanh từng miếng vuông, thêm tôm cháy, thịt xay, mỡ hành cùng đồ chua và nước mắm là quá tuyệt vời. Cách làm bánh đúc mặn miền Trung cũng chẳng hề khó đâu, cuối tuần rảnh rỗi các bạn vào bếp thử nhé.

Cách dùng

Ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt.

Hình thực hành món Bánh đúc mặn miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công