Cách Làm Bánh Đúc Ngọt Lá Dứa Ngọt Mát Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc ngọt lá dứa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Rất nhanh và dễ làm lại ngọt mát. Bánh đúc ngọt lá dứa ngon nhất là đãi gia đình vào dịp cuối tuần đó.


Nguyên liệu làm bánh đúc ngọt lá dứa

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Lá dứa 2
    • Đường vàng 300 Gr
    • Nước cốt dừa 500 ml
    • Bột gạo 1 Chén
    • Gừng 1 Củ
    • Mè rang 50 Gr
    • Bột năng 1 Chén
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước lọc 3 Chén
Thêm 1 ít: dùng chén ăn cơm để đong bột và nước

Cách làm bánh đúc ngọt lá dứa

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch lá dứa cắt nhỏ, dùng 3 chén nước xay nhuyễn vắt lấy cốt( lấy lại đúng 3 chén).
Cho hỗn hợp bột và nước lá dứa nhất đều dùng rây lược lại, cho ít muối, 2 muỗng dầu ăn, bắt lên bếp khuấy trùng, lửa nhỏ, khuấy khi thấy bột hơi nặng tay, tắt bếp tiếp tục khuấy 5p, thoa ít dầu ăn vào khuôn, đổ hỗn hợp vào đem đi hấp 15p, sau 15p bánh chín đem ngâm vào thau nước đá cho nguội khi lấy dễ, bánh sẽ giòn hơn.
Cho đường vàng 300ml nước, gừng vào nồi đun đến khi nước đường có độ sệt là được.
Pha chung nước cốt dừa, bột, đường muối rồi dùng rây lược bỏ cặn, cho vài lá dứa đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại.
Cắt bánh thành khúc nhỏ chan nước cốt dừa, nước đường, mè rang và thưởng thức ạ!

Hình thực hành món Bánh đúc ngọt lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công