Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh đúc nóng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh đúc là món ngon dân dã, quen thuộc của nền ẩm thực Việt Nam. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, món bánh đúc nóng siêu ngon có thể thực hiện xong chỉ trong vòng 45 phút. Xem cách làm bánh đúc và thực hiện liền tay món ăn hấp dẫn này cho tối nay nhé! Bật mí trước với bạn tinh hoa của món bánh đúc nóng nằm ở phần pha nước mắm và xào thịt đấy!


Nguyên liệu làm bánh đúc nóng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 160 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Nấm hương 15 Gr
    • Nấm mèo 15 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 60 Gr
    • Nước mắm 40 ml
    • Ớt băm 10 Gr
    • Tỏi băm 25 Gr
    • Bột năng 100 Gr
    • Bột nếp 40 Gr
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm bánh đúc nóng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phi thơm 15gr hành tím băm, 15gr tỏi băm trong 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho 150gr thịt băm vào xào chung với 15gr nấm hương, 15gr nấm mèo đã ngâm mềm, cắt nhỏ. Nêm thịt với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Cách làm bánh đúc nóng nhân thịt ngon: Thay vì xào rồi mới cho gia vị vào. Bạn có thể ướp thịt, nấm hương, nấm mèo cùng lượng gia vị như trên cùng ít dầu ăn. Chờ khoảng 5 - 7 phút cho thấm vị rồi mới cho lên xào chung với hành tím và tỏi băm.

Cách pha nước mắm ăn bánh đúc: Rót 400ml nước sôi vào tô, thêm 60gr đường và 40ml nước mắm khuấy cho tan rồi để nguội, thêm vào 10gr tỏi băm và 10gr ớt băm.

Cho thêm ít nước cốt chanh nếu thích. Bạn có thể dùng nước ấm hay nước nguội để pha mắm ăn bánh đúc cũng đươc nhé! Miễn bạn khuấy tan đường là được. Dùng nước sôi chỉ để đường tan nhanh, không bị lợn cợn thôi.

Cách làm bánh đúc mềm, khéo: Trộn 160gr bột gạo, 100gr bột năng, 40gr bột nếp với 1,4 lít nước cho hòa quyện rồi mới bắc lên bếp. Liên tục đảo đều với lửa nhỏ đến khi bột bánh đúc sánh, đặc thì cho 20ml dầu ăn vào. Khi thấy bột bánh đúc trở trong thì tắt bếp.

Bột đạt yêu cầu là khi không quá mềm hay quá đặc. Ấn nhẹ vào bột bánh đúc thấy có độ đàn hồi, mềm mại nhưng không bở, vỡ ra là được.

Múc bánh đúc nóng ra chén. Cho thịt băm xào lên trên, rắc ít hành phi, trang trí vài cọng ngò rồi cho nước mắm vào ăn cùng. Từ nay, với cách làm bánh đúc nóng dễ dàng này, mỗi khi thèm bạn chỉ cần xắn tay vào bếp ít phút thôi là đã có thể thưởng thức ngay món bánh đúc thịt bằm siêu hấp dẫn rồi nhé!

Hình thực hành món Bánh đúc nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công