Cách Làm Bánh Đúc Nóng Mềm Ngon, Thơm Phức Hấp Dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh đúc nóng nấm thịt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu. Cách làm bánh đúc mềm mượt được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn, có thể ăn đến 2 chén mà không hề ngán. Với món này khi nấu bánh bạn cần lưu ý để lửa nhỏ, khuấy liên tục, tránh để bột bị vón cục lại. Ngoài ra ở phần nước chấm bạn có thể dùng nước cốt chanh thay cho giấm, nhưng chỉ thêm chanh vào khi nước mắm đã nguội để chanh không bị đắng.


Nguyên liệu làm bánh đúc nóng nấm thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Thịt heo bằm 200 Gr
    • Vôi bột 50 Gr
    • Nấm mèo 20 Gr
    • Nước mắm 40 ml
    • Muối 6 Gr
    • Hạt nêm 15 Gr
    • Đường trắng 60 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Giấm 5 ml
    • Dầu ăn 5 ml

Cách làm bánh đúc nóng nấm thịt

chuẩn bị 40m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cho 50g vôi cùng 500ml nước lọc vào tô lớn, khuấy đều. Sau đó để yên khoảng 30 phút để vôi lắng xuống. Vớt lấy khoảng 100ml nước vôi trong trên mặt.
Ngâm nấm mèo cho mềm, cắt bỏ phần gốc cứng và cắt nhuyễn. Đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt heo cùng nấm mèo, hành tỏi băm, 3g muối, 10g đường, 15g hạt nêm trong 30 phút.

Thực hiện

Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào và mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp thịt vào xào đến khi thịt chín.
Đổ 200g bột gạo, 500ml nước lọc, 100ml nước vôi trong và 3g muối vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp tan.
Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên bếp, mở lửa nhỏ. Liên tục đảo đều đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.
Đặt nồi lên bếp, mở lửa vừa. Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml giấm vào, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.
Cho bánh đúc nóng ra chén, thêm thịt băm và nước mắm vào ăn cùng. Có thể cho thêm một ít ớt vào để tăng vị cay tùy khẩu vị.

Hình thực hành món Bánh đúc nóng nấm thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công