Cách Làm Bánh Flan Baileys Đơn Giản Mà Cực Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan baileys

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ăn mãi một kiểu bánh flan truyền thống đôi khi khiến bạn cảm thấy thật nhàm chán. Hãy thêm chút rượu baileys để làm món bánh trở nên lạ miệng hơn nhé!


Nguyên liệu làm bánh flan baileys

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 300 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • Bột bắp 6 Gr
    • Nhục đậu khấu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Rượu Baileys 50 ml

Cách làm bánh flan baileys

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, cho 300gr kem sữa tươi, 250ml sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi. Sau đó, tắt bếp, để nguội, thêm 1 muỗng canh vani vào, khuấy đều.
Trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm 100gr đường trắng vào, đánh đều.
Đổ từ từ hỗn hợp kem sữa tươi ở bước 1 vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, trộn đều.
Tiếp theo, cho bột bắp, 1/2 muỗng cà phê nhục đậu khấu, 50ml rượu baileys vào, khuấy đều nhẹ tay để bột không bị vón cục.

Bạn có thể mua rượu baileys tại các cửa hàng siêu thị có bán.

Cho hỗn hợp bánh vào tô, hấp cách thủy khoảng 60 phút đến khi bánh chín.
Lấy bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng. Chúc các bạn thành công với loại bánh này nhé!

Hình thực hành món Bánh flan baileys

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công