Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Vi Sóng Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh flan bằng lò vi sóng

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Trong thời tiết oi bức của mùa hè những món ăn giải khát như bánh Flan quả thật luôn có một sức hấp dẫn tuyệt vời đối với bất kỳ ai. Chỉ vài bước với lò vi song bạn đã có ngay món bánh Flan thưởng thức luôn nhé!


Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò vi sóng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 300 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa đặc 100 ml
    • Đường trắng 10 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan bằng lò vi sóng

Lò Viba , Khuôn bánh

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Trước tiên là làm caramel: Mỗi cốc cho vào ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước, cho vào lò vi sóng.
Vặn lò ở công suất cao trong 5 phút. Hết thời gian, lấy các cốc ra, đường lúc này đã trở thành Caramel có màu vàng nâu.
Cho 300ml sữa tươi không đường vào 100ml sữa đặc, khuấy đều. Tiếp theo cũng cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong 5 phút.
Trứng đập ra chén, đánh tan đều. Hết thời gian, lấy sữa ra, đánh tan trứng với sữa vừa được nấu xong nhé! Sau đó lọc hỗn hợp trứng qua rây cho mịn hơn.
Cho hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc. Cho vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất trung bình thấp trong thời gian 9 phút. Hết thời gian, lấy ra khỏi lò, để nguội.
Như vậy là món bánh Flan được thực hiện bằng lò vi sóng đã hoàn tất trong thời gian chưa đến 30 phút. Lưu ý rằng bánh Flan sẽ ngon hơn khi ướp lạnh.

Hình thực hành món Bánh flan bằng lò vi sóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công