Cách làm Bánh Flan Bí Đỏ béo ngậy đơn giản ngay tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan bí đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh flan bí đỏ thơm ngon, béo ngậy và rất đẹp mắt sẽ thu hút cả nhà bạn sau bữa ăn nè. Rảnh rỗi cùng Cooky nghiên cứu cách làm món bánh này nhé!


Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái
    • Trứng gà 4 Quả
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Sữa tươi 150 ml
    • Đường trắng 60 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống

Cách làm bánh flan bí đỏ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bí đỏ rửa thật sạch vỏ. Dùng dao sắc khía 1 đường vòng quanh cuống, tách rời ra như cái nắp. Nạo hết phần ruột và hạt bên trong quả.
Trong 1 tô lớn, cho trứng gà, nước cốt dừa, sữa tươi, 60gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, vani vào, khuấy đều.

Bạn có thể thay thế vani bằng lá dứa (lá nếp).

Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn, để riêng. Đổ hỗn hợp vào bên trong trái bí đỏ.
Cho bánh flan vào nồi, hấp cách thủy cho bánh chín hẳn. Khi chín, phần bên trong bí đỏ sẽ nở, phồng lên.
Lấy bánh flan ra, để nguội, đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ việc cắt thành từng miếng và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh flan bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công