Cách Làm Bánh Flan Cam Đơn Giản Lạ Miệng Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan cam

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

So với những chiếc bánh flan thông thường, bánh flan cam ngoài sự mềm mịn, có vị ngọt dịu thanh mát còn sở hữu thêm hương cam ngọt ngào, dễ chịu, dễ dàng kích thích vị giác của người thưởng thức.


Nguyên liệu làm bánh flan cam

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Cam 3 Trái
    • Đường trắng 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan cam

Xửng hấp , Rây

Cách làm bánh flan cam

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cắt ngang 1/3 quả cam tính từ cuống xuống. Nạo lấy phần cùi, vắt thành nước để riêng ra chén, cố gắng giữ nguyên hình dạng của vỏ cam.
Lột sạch phần màng bám bến trong quả cam để tạo thành một chiếc cốc đựng bánh flan đẹp mắt. Thêm đường vào chén nước cam khuấy đều đến khi đường tan hết.
Lọc lại nước cam qua rây để thu được phần nước mịn không lẫn tép. Đập trứng gà ra chén, đổ phần nước cam và sữa tươi vào đánh đều.
Lọc lại phần cốt bánh này qua rây để bánh flan cam sau khi làm ra sẽ thật mịn. Đổ phần cốt bánh vào từng vỏ cam đã chuẩn bị trước, xếp vào lồng hấp, hấp cách thủy trong vòng 10 phút là được.
Bây giờ chỉ cần đợi bánh nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Bánh flan cam

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công