Cách Làm Bánh Flan Cam Phủ Caramel Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan cam phủ caramel

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Từng miếng bánh chứa đầy hương cam quyện vị ngọt ngào của trứng, sữa, mang lại cảm giác thanh mát, dễ ăn. Một cách làm khác của bánh flan chăng?


Nguyên liệu làm bánh flan cam phủ caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt cam 150 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa đặc 30 Gr
    • Vani 1 Ống

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan cam phủ caramel

Nồi hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh flan cam phủ caramel

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cam vắt lấy nước cốt. Đập trứng vào chén, thêm vani vào trộn cho trứng hòa tan.
Đun ấm nước cam, sau đó cho sữa đặc vào hòa tan. Cho nước cam đã hòa sữa đặc từ từ vào bát trứng và khấy đều. Tiếp đó lọc hỗn hợp trứng và nước cam qua một cái rây.
Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan và tạo thành caramen màu cánh gián. Múc caramen vào khuôn, láng đều caramen lên thành khuôn.
Cho hỗn hợp trứng và nước cam vào gần đầy khuôn và dùng giấy nhôm bọc trên miệng rồi đem đi hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ là dùng được.

Hình thực hành món Bánh flan cam phủ caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công