Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan caramel

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm bánh flan khá đơn giản với sự hòa quyện của trứng ngọt ngào, béo ngậy của sốt caramel thơm ngon tạo nêm một món ăn tráng miệng cho cả gia đình.


Nguyên liệu làm bánh flan caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 150 Gr
    • Sữa đặc 150 Gr
    • Sữa tươi không đường 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan caramel

Xửng hấp , Khuôn bánh

Cách làm bánh flan caramel

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên, cho đường trắng, 1/2 chén nước vào nồi, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi phần caramel chuyển qua màu vàng đậm, đổ ra khuôn bánh, để nguội.
Trứng gà đập ra tô, khuấy đều. Cho sữa đặc, sữa tươi không đường vào nồi, nấu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Trộn trứng gà và hỗn hợp sữa đã nấu lại với nhau, lọc qua rây để loại bỏ cặn như hình bên.
Đổ hỗn hợp sữa, trứng gà vào khuôn bánh caramel ở bước 1. Cho bánh vào xửng hấp, hấp chín.
Lấy bánh flan caramel ra khỏi khuôn, cho ra đĩa và trang trí thêm lá húng lũi để món bánh thêm hấp dẫn nè!

Hình thực hành món Bánh flan caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công