Cách làm Bánh flan caramel mềm mịn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bánh flan caramel mềm mịn

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần rảnh rỗi chưa biết làm gì hay nấu món gì thì cùng mình thử ngay công thức Bánh flan caramel mềm mịn, thơm lừng và cực kì dễ làm này nhé. Bánh chỉ cần những nguyên liệu đơn giản luôn có trong nhà bạn như trứng và đường thôi là đã có ngay chiếc flan bóng bẩy, ngọt béo cực kì ngon luôn rồi đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu ngay công thức lại nào.


Nguyên liệu làm bánh flan caramel mềm mịn

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 140 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 5 Cái
    • Sữa đặc 1 Hộp (sữa đặc có đường)
    • Sữa tươi nguyên kem 120 ml
    • Sữa đặc 1 Hộp (sữa đặc không đường)
    • Tinh chất vani 2 Muỗng cà phê
    • Rượu whisky 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bánh flan caramel mềm mịn

Thực hiện 2 h 30m

Thực hiện

Phần caramel: Bật lò nướng trước ở 150 độ C. Cho 140g đường vào nồi với 60ml nước, khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, nấu sôi nhưng không khuấy bạn nhé. Khi thấy nước đường dần chuyển sang màu vàng thì cầm nồi lên nhẹ nhàng xoay đến khi có màu mật ong thì tắt bếp. Sau đó tiếp tục xoay khoảng 15 - 20 giây, có màu hổ phách đỏ, cho vào 2 muỗng canh nước ấm và khuấy nhẹ tầm 10 phút. Khi đã thu được caramel, bạn đổ vào khuôn bánh kích thước 12x20cm.
Phần flan: Cho 2 quả trứng cùng 5 lòng đỏ vào âu, đánh đến khi trứng hòa quyện đều với nhau. Sau đó cho 1 hộp sữa đặc có đường, 1 hộp sữa đặc không đường, 125ml sữa tươi nguyên kem, 2 muỗng tinh chất vani, 1 muỗng rượu, 1/2 muỗng muối, dùng phới lồng trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Đổ trứng qua rây lược lại rồi đổ vào khuôn caramel khi nãy. Đặt khuôn vào khay nướng, chế nước vào vừa đủ rồi đặt khay flan vào lò nướng 70 - 90 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội như vậy 1 tiếng.
Sau đó, bọc khuôn bánh flan bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh qua đêm để flan đông lại, chắc chắn. Lấy flan ra, nhẹ nhàng dùng dao cắt xung quanh các cạnh khuôn để tách flan. Cẩn thận úp ngược khuôn flan xuống dĩa và bánh sẽ trượt ra là được nha.
Vậy là chúng ta đã làm xong chiếc Bánh flan caramel mềm mịn, thơm lừng kèm vị béo của trứng cực kì hấp dẫn luôn đấy. Bạn hãy thử làm ngay công thức này vào cuối tuần cho cả nhà tráng miệng nha.

Hình thực hành món Bánh flan caramel mềm mịn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công