Cách Làm Bánh Flan Caramel Mướt Mịn Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan caramel mướt mịn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Flan là loại bánh khá dễ làm tuy nhiên để có sản phẩm hoàn hảo, mặt bánh không bị rỗ, hỗn hợp đông nhưng không quá đặc, vẫn cảm nhận rõ sự mềm mịn núng nính khi xắn từng miếng bánh. Với công thức làm bánh flan này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh ngon và hoàn hảo đấy!


Nguyên liệu làm bánh flan caramel mướt mịn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi nguyên kem 800 ml
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 7 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan caramel mướt mịn

Khuôn bánh , Xửng hấp

Cách làm bánh flan caramel mướt mịn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho đường, nước vào nồi (nên dùng nồi đế dầy) lắc nhẹ nồi cho tan đường rồi đun sôi nước đường, nấu như vậy cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào lắc đều chảo, thêm 1-2 thìa nước rồi lại lắc đều chảo và tắt bếp.
Nhanh tay rót caramel chia đều vào từng khuôn đựng bánh flan (công thức làm được 9 khuôn bánh như hình), để im vài phút cho caramel đông lại.
Cho sữa tươi vào nồi đun cho sữa nóng tầm 70 độ C thì tắt bếp, bạn có thể cho sữa vào bát sứ rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cũng được nhé. Trứng gà cho vào bát to rồi thêm đường, vani, khuấy đều sau đó bạn đổ sữa tươi vào khuấy đều lên.
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ chất lợn cợn có trong trứng sau đó đổ sữa vào 1 cái ca, loại có miệng phễu khi rót sẽ không bị đổ ra ngoài. Rót hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn caramel cho đều sau đó đặt vào 1 cái khay to, sâu 1 chút sau đó rót nước sôi vào khay to để tiến hành nướng cách thủy, nước sôi bạn đổ ngập 1/3 khuôn bánh là được.

Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 40 phút là bánh chín, khi bánh chín hỗn hợp trứng sữa sẽ đông lại chứ không còn ở dạng lỏng.

Bánh chín bạn lấy ra khỏi lò để cho nguội hẳn thì đem cất ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2 tiếng là có thể lấy bánh ra, dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành bánh rồi úp ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bánh flan caramel mướt mịn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công