Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan caramel ngọt mịn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon, ngọt mịn, được nhiều người yêu thích. Nếu đã thưởng thức các món bánh flan ăn kèm với đá bào với siro trái cây hay cà phê sữa... thì chắc chắn sẽ khó quên được hương vị hấp dẫn ấy. Để học được cách làm bánh flan ngon như ngoài tiệm với mặt bánh láng mịn, không bị rỗ thì lưu ngay cách làm bánh flan đơn giản say đây nhé.


Nguyên liệu làm bánh flan caramel ngọt mịn

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 450 ml
    • Sữa đặc 150 ml
    • Trứng gà 5 Quả
    • Đường trắng 50 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Nước)
Thêm 1 ít: Muối.

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan caramel ngọt mịn

Khuôn bánh

Cách làm bánh flan caramel ngọt mịn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cho 50g đường trắng vào trong nồi, thêm chút nước, đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và thành caramel là được. Cho nước caramel vào các khuôn làm bánh flan rồi để riêng (khoảng 1/2 - 1 muỗng canh mỗi khuôn).

Lưu ý: Không nên đun lửa quá cao sẽ dễ làm cháy khét caramel.

Trong 1 nồi lớn, đun nóng 450ml sữa tươi với 150ml sữa đăc, khuấy cho quyện đều là được không cần đun sôi.
Trong 1 tô lớn, đánh tan 3 lòng trứng gà với 2 lỏng đỏ trứng gà. Rót từ từ hỗn hợp sữa đun nóng vào chỗ trứng, vừa rót vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp bánh flan quyện đều. Thêm ít muối và 1 muỗng cà phê nước vani, khuấy đều lên là được.

Cách làm bánh flan ngon: Khuấy nhẹ tay tránh tạo nhiều bọt khí gây rỗ mặt bánh.

Cho hỗn hợp làm bánh flan vào các khuôn bánh đã rót caramel. Dùng tăm tre chọc vỡ các bọt khí trên mặt bánh trước khi hấp để tránh làm rỗ bánh flan. Dùng giấy bạc bọc mặt khuôn bánh lại rồi đem hấp chín khoảng 30 phút.

Bọc giấy bạc sẽ giúp không cho nước rơi lên mặt bánh. Không nên hấp lâu quá sẽ làm rỗ mặt bánh.

Bánh flan sau khi được hấp chín thì cho ra hỏi xửng hấp, đợi một lúc cho bánh nguội bớt thì đem úp ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm cho đĩa bánh flan trông đẹp mắt và ngon miệng bằng cách rưới thêm caramel, đặt lên topping trái cây ưa thích để ăn kèm nhé.

Nhiều bạn thích món ăn vặt bánh flan với đá bào, rưới thêm siro hoặc các loại mứt trái cây, cà phê, sữa đặc... đều ngon tuyệt.

Hình thực hành món Bánh flan caramel ngọt mịn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công