Cách làm Bánh Flan Chanh Dừa lạ miệng mà cực thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh flan chanh dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bánh flan chanh dừa làm theo dạng này đặc, thơm và bề mặt nhìn rất mịn, thoang thoảng hương dừa, mát lành vị chanh xanh, làm món ăn tráng miệng thật tuyệt. Đây tuy là món ngọt nhưng ăn không ngán bao giờ vì có vị thơm của dừa và chút hương chanh thanh khiết vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh flan chanh dừa

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Sữa đặc 1 Hộp
    • Chanh 2 Trái
    • Dừa nạo 60 Gr
    • Sữa tươi 35 ml
    • Đường trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan chanh dừa

Lò nướng , Khay nướng , Khuôn cupcake

Cách làm bánh flan chanh dừa

chuẩn bị 10m Thực hiện 55m

Chuẩn bị

Đập trứng gà cho vào tô, đánh tan đều.
Chanh rửa sạch, lấy vỏ, cắt nhỏ.

Thực hiện

Trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi tiếp tục trộn đều với sữa đặc.
Cho 1/2 phần vỏ chanh và dừa nạo vào tô sữa trứng.
Đặt nồi lên bếp, cho đường trắng và 2 muỗng canh nước vào nồi. Đun đường với nước để làm caramen.
Cho caramen vào khuôn làm bánh, tráng đều cho caramen dính khuôn.
Cho phần sữa vào khuôn rồi đặt vào lò nướng có khay để sẵn một ít nước, nướng cách thủy 30 phút.
Khi ăn rắc thêm 1/2 vỏ chanh bào lên bề mặt bánh nếu muốn thơm vị chanh nhiều hơn. Chú ý cẩn thận đừng cho quá nhiều kẻo đắng sẽ át đi vị thơm ngon của bánh.

Hình thực hành món Bánh flan chanh dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công