Cách Làm Bánh Flan Cốt Dừa Mềm Mịn Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan cốt dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món bánh flan cốt dừa không dùng sữa tươi như thông thường, mà dùng nước cốt dừa thay vào. Nhờ đó, món bánh béo ngậy, có hương thơm vô cùng hấp dẫn.


Nguyên liệu làm bánh flan cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 85 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 350 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Ống

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan cốt dừa

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm bánh flan cốt dừa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cho 65g đường vào nấu cùng 30ml nước trong chảo sáng màu. Khi thấy đường chuyển sang màu như mật ong thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt bếp. Đổ đường đã chưng ra khuôn bánh.

Khi nấu đường không khuấy mà chỉ lắc nhẹ chảo.

Trứng gà đập ra khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tan, thêm vani vào khuấy cùng.
Cho nước cốt dừa và 20g đường còn lại vào nồi, khuấy tan rồi nấu cho ấm.
Khi tắt bếp thì từ từ đổ trứng vào, khuấy nhẹ nhàng cho trứng và cốt dừa hoà vào nhau.
Lọc hỗn hợp qua rây để bỏ những phần lợn cợn, cho vào khuôn bánh.
Cho bánh flan vào khay có lót khăn, đổ nước vào khay. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160ºC trong 40 phút. Hoặc cho vào xửng, hấp cho đến khi xăm tăm không thấy bánh dính tăm nghĩa là bánh chín.
Lấy bánh flan ra ngoài, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ. Khi ăn dùng dao sắc và mỏng lách nhẹ xung quanh khuôn để đổ bánh ra.

Hình thực hành món Bánh flan cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công