Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh flan dừa

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chắc hẳn các bạn ai cũng đã từng thưởng thức qua các loại bánh flan rồi phải không. Nhưng có một loại bánh flan mà mình nghĩ chắc còn khá lạ lẫm với với các bạn. Đó chính là bánh flan dừa. Loại bánh này có hương vị khác biệt với các loại bánh flan khác. Chỉ với những nguyên liệu chính gồm nước cốt dừa, trứng gà, sữa tươi không đường đã tạo nên một loại bánh mang một nét đặc trưng riêng biệt. Hứa hẹn bánh flan dừa sẽ là một món bánh khiến bạn hài lòng. Cùng theo dõi công thức của Cooky dưới đây và bắt tay vào thực hiện thôi!


Nguyên liệu làm bánh flan dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 4 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 1 Cái
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Sữa tươi không đường 450 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Nước 70 ml
    • Đường trắng 140 Gr
    • Nước cốt chanh 10 ml
    • Dừa non bào sợi 10 Gr

Cách làm bánh flan dừa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho 140gr đường và 70ml nước vào nồi nhỏ nấu sôi đến khi đường chuyển qua màu vàng thì cho tiếp 10ml nước cốt chanh, dùng tay lắc đều nồi để nước chanh hoà quyện vào caramel và tắt bếp. Sau đó đổ caramel vào khuôn sứ đã chuẩn bị.

Nước chanh giúp caramel có mùi thơm và không bị ngọt gắt. Khi nước đường chuyển qua màu vàng phải thao tác nhanh tay vì caramel rất dễ cháy khét. Nên dùng muỗng múc caramel vào khuôn sứ để tránh bị bỏng.

Cho 250ml nước cốt dừa và 450ml sữa tươi không đường vào nồi nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp và nấu đến khi có hơi khói bốc nhẹ, thử tay vào sữa dừa hơi nóng ấm thì tắt bếp.

Để bánh flan có vị dừa đậm và béo hơn thì các bạn tăng thêm nước cốt dừa và giảm sữa tươi theo lượng tương đương nhé, đảm bảo tổng lượng sữa dừa 700ml là bánh vừa mềm ngon.

Đập 4 quả trứng gà và 1 lòng đỏ trứng vào âu lớn. Thêm 80gr đường vào âu. Dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng đến khi đường tan hoàn toàn. Đổ từ từ sữa dừa vào âu trứng đường. Vừa đổ vừa khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Để bánh flan không bị rỗ, không nên đánh mạnh tay, hỗn hợp trứng đường sẽ nổi nhiều bọt khí. Hỗn hợp sữa dừa phải hơi ấm, không được quá nóng sẽ làm trứng chín gây lợn cợn.

Lọc hỗn hợp flan qua rây lọc. Sau đó đổ vào từng khuôn sứ có caramel. Tiếp theo, đổ nước sôi vào khay đựng và cho vào lò nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 20-25 phút.

Để tránh bánh bị rỗ, bạn có thể bọc giấy bạc (nếu có) che mặt từng khuôn.

Cho bánh flan ra đĩa, trang trí thêm với dừa bào sợi rồi thưởng thức. Bánh flan nước cốt dừa mềm tan trong miệng, có vị ngậy và thơm rất đặc trưng. Nếu là một tín đồ của dừa thì đừng bỏ lỡ món bánh flan vị dừa siêu ngon siêu hấp dẫn này nha. Thêm nữa, bánh flan nước cốt dừa ăn lạnh rất ngon, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 ngày nên tranh thủ những ngày cuối tuần, các bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món tráng miệng này cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Bánh flan dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công