Cách làm bánh Flan phiên bản Philippines
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh Flan phiên bản Philippines

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tại Philippines, leche flan là món tráng miệng được phục vụ trong lễ kỷ niệm hoặc những dịp đặc biệt. Món này khá giống với bánh flan Việt từ nguyên liệu, cách làm đến thành phẩm. Cùng khám phá và bắt tay thực hiện món bánh thơm ngọt này đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bánh flan phiên bản philippines

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường nâu 1 Chén
    • Nước <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Trứng gà 10 Quả
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Sữa đặc 200 ml
    • Sữa tươi 250 ml

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan phiên bản philippines

Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm bánh flan phiên bản philippines

Thực hiện 50m

Thực hiện

Trước tiên ta làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.
Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào bát lớn khuấy đều tan rồi rây mịn.
Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.
Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Hình thực hành món Bánh Flan phiên bản Philippines

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công