Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Bánh flan sữa tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Bánh flan sữa tươi với cách làm vô cùng đơn giản, lại không cần tốn nhiều thời gian như bạn nghĩ đấy. Bánh flan ngọt mịn, thoang thoảng hương thơm của trứng, sữa khiến cả nhà ai ăn cũng mê. Cùng làm món ăn vặt này cho cả nhà thưởng thức cũng hấp dẫn lắm!


Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 1 Lít
    • Sữa đặc 300 Gr
    • Trứng gà 10 Quả
    • Đường trắng 5 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan sữa tươi

Nồi hấp

Cách làm bánh flan sữa tươi

Thực hiện 25m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Trộn sữa tươi và sữa đặc, bắc lên bếp để lửa nhỏ, quậy nhẹ, hỗn hợp hơi ấm bắc xuống.
Trứng gà 10 quả lấy 6 quả nguyên và 4 quả chỉ lấy lòng đỏ vào cùng 1 tô, đánh tan rồi lọc qua rây, đổ hỗn hợp sữa mới nấu từ từ vào trứng, quậy nhẹ.

Việc lọc trứng để bánh được mịn hơn và không nổi bong bóng khi hấp.

Bỏ đường vào chảo làm caramel, đổ vào ít nước vừa thấm mặt đường. Bắc lên bếp quậy đến khi có màu nâu đậm. Đổ caramel vào khuôn. Múc hỗn hợp trứng sữa vào khuôn và đậy nắp lại chuẩn bị hấp chín.
Bắc nồi nước lên bếp đợi nước sôi thì hấp 30 phút là bánh chín. Vậy là bánh flan sữa tươi đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

Hình thực hành món Bánh flan sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công