Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bánh flan trà sữa

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn thích bánh flan, bạn cũng thích nhâm nhi trà sữa với trân châu đường nâu ngọt lịm. Vậy tại sao không kết hợp 2 món ăn hấp dẫn này lại với nhau để tạo thành món bánh flan trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn. Nhà Cooky còn hướng dẫn các bạn làm món bánh flan này với size cỡ bự nữa đó nha, đảm bảo ăn hoài không hết luôn, thỏa mãn cơn thèm bánh flan lẫn trà sữa của các tín đồ mê ăn vặt nha!


Nguyên liệu làm bánh flan trà sữa

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trà đen 20 Gr (Phúc Long)
    • Trà đen 20 Gr (Hoa Trân 09)
    • Nước 600 ml
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Sữa đặc 200 ml
    • Kem béo 100 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Lòng đỏ trứng gà 4 Cái
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước 50 ml
    • Nước cốt chanh 20 ml

Cách làm bánh flan trà sữa

Thực hiện 3 h 0m

Thực hiện

Trộn 20gr trà hoa trân số 09 với 20gr trà đen Phúc Long, rồi nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút. Tắt bếp và ủ trà từ 1-2 tiếng. Sau đó lọc phần bã trà qua rây để lấy nước.

Thời gian ủ trà càng lâu trà sẽ càng thơm, thông thường sẽ ủ từ 2-4 tiếng. Tuy nhiên nếu không có thời gian bạn có thể ủ trà khoảng 1-2 tiếng.

Đun nóng nhẹ trên bếp 200ml sữa tươi không đường, 200ml sữa đặc, 100ml kem béo và 30gr đường. Khuấy đều cho tan rồi cho hỗn hợp sữa đã đun vào 300ml nước trà đen đã lọc để tạo thành hỗn hợp trà sữa.
Cho vào tô 6 quả trứng gà và 4 lòng đỏ trứng, khuấy tan nhẹ để tránh tạo bọt khí. Cho hỗn hợp trà sữa vào phần trứng, khuấy đều cho hòa quyện rồi đem lọc qua rây nhiều lần để phần flan được mịn nhất.
Làm Caramen: Cho 70gr đường và 50ml nước vào chảo đun trên bếp. Trong quá trình đun nhớ để yên không khuấy. Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt thì vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ chảo để đường tan đều. Khi màu đường chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Cho phần caramen vào khuôn và để trong tủ đông khoảng 1 tiếng.
Cho hỗn hợp flan vào khuôn, bọc giấy bạc trên mặt và nướng cách thủy 2 tiếng với nhiệt độ là 155 độ C. Phần nước sôi đổ vào các bạn nhớ đổ ngập 3/4 khuôn nhé để phần flan được nóng và chín đều.
Chiếc bánh flan khổng lồ đã sẵn sàng trên đĩa, rưới một ít trân châu đường đen và đá nhuyễn là ta có thể thưởng thức ngay rồi nè! Hãy cảm nhận vị béo ngậy của chiếc bánh flan được hòa quyện cùng vị ngọt thơm của vị trà sữa, lại còn được kết hợp cùng trân châu đường đen dẻo dai, ngọt dịu, thật sự rất tuyệt vời. Công thức Cooky đã có sẵn, còn chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi!

Hình thực hành món Bánh flan trà sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công