Cách Làm Bánh Flan Vị Trà Xanh Thơm Lừng Chuẩn Vị
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh flan vị trà xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bánh flan trứng sữa thông thường sẽ trở nên đặc biệt nếu bạn thay đổi hương vị với trà xanh đấy. Cùng bắt tay vào bếp làm bánh flan vị trà xanh, không uổng công sức chút nào khi thưởng thức vị bánh thơm nhẹ và ngọt mát đâu.


Nguyên liệu làm bánh flan vị trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 200 ml
    • Kem whipping 250 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột matcha 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 40 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh flan vị trà xanh

Hộp nhựa nhỏ

Cách làm bánh flan vị trà xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Trứng gà đập ra tô, thêm sữa tươi, kem whipping vào, khuấy đều, lọc qua rây để loại bỏ cặn.
Tiếp theo, cho bột matcha, 10gr đường trắng vào, khuấy đều để tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Làm caramel: Cho 30gr đường trắng, 1/3 chén nước vào nồi, nấu nhỏ lửa. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết và chuyển qua màu vàng cánh gián là được.
Đổ caramel vào hộp nhựa nhỏ. Sau đó, đổ hỗn hợp bột trà xanh, kem whipping vào.
Hấp cách thủy bánh flan vị trà xanh khoảng 20-25 phút. Khi bánh chín, lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Vị ngọt của caramel, thơm mát của bột matcha, kem whipping rất tuyệt vời! Bạn có thể trang trí thêm trái cherry để tạo màu sắc nè.

Hình thực hành món Bánh flan vị trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công