Cách Làm Bánh Gấc Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Bánh gấc đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Vị ngọt thanh của đậu xanh với đường hòa quyện trong bánh gấc quả thật khó mà có thể không thử một miếng. Cách làm tương tự khá giống loại bánh xu xê (bánh phu thê). Màu sắc món bánh sẽ kích thích vị giác khi ăn.


Nguyên liệu làm bánh gấc đỏ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gấc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bột nếp 500 Gr
    • Bột mì 100 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Men nở 8 Gr
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bánh gấc đỏ

Xửng hấp

Cách làm bánh gấc đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngâm đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 1 giờ cho mềm. Cho đậu xanh vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín. Dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh.
Thêm 50gr đường trắng vào đậu xanh, trộn đều, vo thành từng viên tròn, nhỏ. Nếu không thích ăn ngọt, bạn có thể thay thế đường trắng bằng muối.
Cho bột mì, bột nếp, men nở, 100gr đường trắng vào tô. Đổ từ từ nước vào, trộn đều, dùng tay nhào hỗn hợp bột thật kỹ đến khi bột mềm, mịn.
Gấc bổ làm đôi, dùng muỗng múc lấy thịt gấc, bỏ hạt. Cho thịt gấc dầm đều với 1/2 chén nước, lấy phần nước, bỏ bã. Cho nước gấc vào hỗn hợp bột, trộn đều, tiếp tục nhào kỹ.
Chia bột thành từng viên tròn nhỏ cỡ quả bóng bàn hoặc nhỏ hơn một chút.
Cán mỏng bột, cho một ít nhân đậu xanh vào giữa. Nặn các mép bột bên ngoài vào như hình. Cho bánh vào xửng hấp, hấp chín.
Vị ngọt thanh của đậu xanh với đường hòa quyện trong bánh gấc quả thật khó mà có thể không thử một miếng.

Hình thực hành món Bánh gấc đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công