Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tteokbokki

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Bánh gạo cay tteokbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của đất nước Hàn Quốc. Món ăn này cũng được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa thích, dùng làm món ăn vặt hay ăn no đều ngon. Cùng thử ngay cách làm bánh gạo cay Tteokbokki nhé!

Nguyên liệu làm bánh gạo cay hàn quốc tteokbokki

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh gạo 200 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Chả cá 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành boa rô 30 Gr
    • Tương cà 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng canh (Hàn Quốc)
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 20 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bánh gạo cay hàn quốc tteokbokki

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Trứng luộc chín. Cho bánh gạo vào tô thêm 200ml nước nóng vào ngâm. Chả cá cắt miếng hình tam giác vừa ăn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng dầu thì cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Thêm 240ml nước lạnh vào, khuấy đều cho nước sôi.
Tiếp theo cho 4 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng cà phê đường.
Dùng muôi khuấy đều hỗn hợp trê chảo nóng, sau đó thêm bánh gạo và chả cá vào. Khuấy đều để hỗn hợp được thấm vị và đun sôi khỏang 10 là bánh gạo mềm.
Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê ớt băm vào hành boa rô cắt nhỏ vào. Trộn đều lần nữa và tắt bếp.
Múc ra đĩa, rắc thêm mè rang chín lên trên mặt và cắt đôi trứng luộc trang trí thêm bắt mắt nhé!

Hình thực hành món Bánh gạo cay Hàn Quốc tteokbokki

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!